Chuyện lạ đó đây

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Để bảo vệ hai cây xoài, cặp vợ chồng nông dân đã không tiếc tiền thuê 4 nhân viên bảo vệ và 6 con chó canh giữ.

Vợ chồng anh Sankalp Parihar và chị Rani đến từ thành phố Jabalpur, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ cho biết họ trồng hai cây xoài cách đây vài năm.

Năm ngoái, khi cây ra quả cặp vợ chồng nhận ra những quả xoài trông rất khác so với quả của các giống xoài thông thường. Chúng to và có màu đỏ ruby. Vì không biết tên của giống này nên Sankalp đã gọi nó là Damini, theo tên mẹ của mình. “Sau đó chúng tôi đã nghiên cứu về giống này và tìm ra tên thật. Nhưng đối với tôi nó vẫn là Damini”, anh Sankalp cho biết.

Đời sống - Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Xoài Miyazaki Nhật Bản là một trong những loại xoài đắt nhất thế giới.

Thực tế hai cây xoài của anh Sankalp thuộc giống xoài Miyazaki, một trong những loại xoài đắt nhất thế giới. Xoài Miyazaki, còn được mệnh danh là “Trứng của Mặt trời” (Taiyo No Tamago) là một giống xoài đến từ Nhật Bản. Năm 2019, một cặp xoài Miyazaki từng được giao dịch với mức giá kỷ lục 500.000 yen (hơn 100 triệu đồng). Xoài này giàu chất chống oxy hóa, chứa beta-carotene và axit folic, rất tốt cho người có bệnh về mắt.

Về nguồn gốc 2 cây xoài, Sankalp cho biết, vài năm trước anh đang trên đường đến Chennai để mua một số cây giống thì gặp một người đàn ông trên chuyến tàu. Người này tặng anh 2 cây non nhưng không nói đó là giống Miyazaki. “Anh ấy tặng những cây giống và dặn dò phải chăm sóc nó như con. Chúng tôi trồng trong vườn mà không biết nó sẽ cho ra loại xoài gì”, Sankalp nói.

Sau khi chuyện về cây xoài Miyazaki của họ được nhiều người biết đến năm ngoái một số kẻ đã đột nhập vào vườn của Sankalp để ăn trộm. Vì thế năm nay vợ chồng Sankalp quyết định thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó becgie để bảo vệ 2 cây với 7 quả xoài quý suốt ngày đêm cho đến khi được thu hoạch.

Đời sống - Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài (Hình 2).

Chị Rani cho biết có nhiều người hỏi mua quả xoài thuộc giống Miyazaki . Ảnh: Hindustantimes.

Chị Rani nói thêm, nhiều người trong làng đang đặt mua xoài của gia đình. Một doanh nhân sẵn sàng trả 300 USD cho một quả xoài. Một thợ kim hoàn ở Mumbai đã liên hệ và tuyên bố sẽ “trả bất cứ giá nào”.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng không định bán cho ai, thay vào đó họ sẽ ăn và tiếp tục ươm trồng phát triển thêm giống xoài quý hiếm này.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/cap-vo-chong-thue-4-ve-si-6-con-cho-de-bao-ve-7-qua-xoai-a517948.html