Xã hội

Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19

Từ ngày 5/5, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tạm thời cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19

Chiều 5/5, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Hà Nội đã kiểm tra công tác phong toả bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi bệnh viện ghi nhận một nam bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 2).

Tại đây, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết, rất chia sẻ và cảm ơn bệnh viện hơn một năm vừa qua, lực lượng tuyến đầu đã thầm lặng đứng sau bảo vệ sự an toàn của cộng đồng. Tuy nhiên, thời gian vừa rồi, bộc lộ nguy cơ trước diễn biến mạnh mẽ của dịch bệnh và các nguồn lây khác nhau, có cả biến thể Anh, Ấn Độ, Nam Phi.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 3).

Theo ông Chu Ngọc Anh, TP đã thống nhất với bộ Y tế cách ly y tế toàn bộ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung, Đông Anh nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu, cũng là cách ngăn chặn dịch ra cộng đồng xã hội.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 4).

Quyết định được đưa ra gần một ngày sau khi Hà Nội phát hiện ca mắc Covid-19 là nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện này. Anh đi công tác nước ngoài và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Lực lượng y tế truy vết được F1 của bác sĩ ở các huyện Đông Anh, quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 5).

Tất cả các khu vực đường xung quanh bệnh viện đều được kiểm soát nghiêm ngặt.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 6).

Đồ đạc tiếp tế được vận chuyển vào khu vực trong bệnh viện.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 7).

Sáng cùng ngày, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có thông báo sau khi họp ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở (Giải Phóng và Đông Anh).

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 8).

Toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại 2 cơ sở Giải Phóng và Đông Anh phải lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5. Bệnh viện sẽ dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân điều trị nội trú tại cả hai cơ sở cho đến khi có thông báo mới.

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 9).

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19, phụ trách bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc kể từ khi đại dịch xuất hiện vào đầu năm ngoái. Gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại đây trong đó có các bệnh nhân nặng, phải sử dụng hệ thống ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể).

Dân sinh - Cách ly y tế BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do Covid-19 (Hình 10).

Như vậy, cơ quan chức năng đã thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Thời gian cách ly y tế từ 0800 ngày 5/5/2021 đến 08h00 ngày 19/5/2021. Trong thời gian cách ly y tế, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2”. 

( Theo Phạm Trọng Tùng | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/cach-ly-y-te-bv-nhiet-doi-trung-uong-co-so-2-do-covid-19-a513293.html