Các tiền điện tử đã giảm xuống còn $0 vào năm 2022

Các tiền điện tử đã giảm xuống còn $0 vào năm 2022 post thumbnail image

Các sự cố tiền điện tử hàng đầu vào năm 2022 là Terra (LUNA), Songbird (SGB) và FTX Token (FTT).

Năm 2022 là một năm thú vị đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, mặc dù giá đã giảm rõ rệt trong năm qua. Đáng chú ý, đây có thể sẽ là năm đầu tiên mà giá Bitcoin (BTC) đóng cửa 4 quý liên tiếp trong sắc đỏ.

Một số dự án tiền điện tử đã gặp sự cố và bị phá sản, để lại một cộng đồng lụi tàn phía sau. Mặc dù Bitcoin đã quen với những sự cố như vậy, nhưng một số dự án khác đã không thể phục hồi và có thể không bao giờ như vậy.

Luna dẫn đầu sự sụt giảm lớn trong tiền điện tử 

Sự cố tiền điện tử hàng đầu là Luna (Terra). Sau khi UST, stablecoin thuật toán của hệ sinh thái Terra giảm giá trị vào tháng 5, Do Kwon, nhà sáng lập Terra, đã triển khai 1,5 tỷ đô la để giảm bớt những lo ngại trên thị trường. Sau khi điều này không thể giúp UST lấy lại chốt $1, nó đã gây ra một vòng xoáy chết chóc khiến giá Luna và UST giảm mạnh. Sau đó, token này đã được đổi tên thành Luna Classic (LUNC), trong khi một token mới được tạo với tên gọi là Terra (LUNA).

Kể từ cú sụp đổ lớn (được đánh dấu), LUNA đã tăng nhẹ và hiện đang giao dịch ở mức $1,30. Con số này vẫn thấp hơn 99% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó là $119,6. Hơn nữa, không có hỗ trợ nào dưới mức giá hiện tại, gợi ý khả năng xảy ra sự sụp đổ.

Cuối cùng, vì không còn stablecoin thuật toán nào được hỗ trợ bởi LUNA, nên không còn chức năng hoặc mục đích vốn có nào cho token LUNA nữa.

sol-tang

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Songbird giảm xuống còn $0,01 

Giá Songbird đã giảm 98% kể từ mức cao $0,43. Điều này có thể là do đợt airdrop Flare (FLR) quá chậm trễ, đã được công bố trong hơn hai năm. Vì Songbird là mạng chim hoàng yến của Flare nên việc không đáp ứng thời hạn có thể khiến giá SGB giảm. Tuy nhiên, Flare dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 1 năm 2023. Điều này có thể có tác động tích cực đến giá SGB.

Giá SGB hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất mọi thời đại là $0,01. Không có dấu hiệu đảo ngược nào xuất hiện ở thời điểm hiện tại.

sol-tang

Biểu đồ SGB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

FTT: Sự cố tiền điện tử gần đây nhất

Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không bị giảm xuống $0, nhưng giá FTT đã giảm 99% kể từ mức cao nhất mọi thời đại và đang giao dịch dưới $1. Cú sụt giảm bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, sau khi có tin đồn rằng sàn giao dịch FTX mất khả năng thanh toán. Ngay sau đó, sàn giao dịch đã tuyên bố phá sản. Sam Bankman-Fried, CEO của sàn giao dịch hiện đang phải đối mặt với các thủ tục pháp lý.

Tương tự như Luna, FTT đang giao dịch gần mức thấp nhất mọi thời đại. Hơn nữa, token không còn tiện ích nữa vì sàn giao dịch hiện đã phá sản. Kết quả là, cơ hội phục hồi có vẻ mong manh.

Biểu đồ FTT/USDT khung 2 ngày | Nguồn: TradingView

Tóm lại, ba trong số các sự cố tiền điện tử lớn nhất năm 2022 là LUNA, FTT và SGB. Mặc dù hai tài sản kỹ thuật số đầu tiên dường như có ít cơ hội phục hồi, nhưng SGB có thể phục hồi vào tháng 1 năm 2023.

Theo Beincrypto

Có thể bạn quan tâm