Cá voi Bitcoin tích lũy mạnh mặc dù giá trì trệ

Cá voi Bitcoin tích lũy mạnh mặc dù giá trì trệ post thumbnail image

Mặc dù quỹ hoán đổi danh mục (ETF) của Grayscale dường như sắp được bật đèn xanh, giá Bitcoin vẫn trì trệ. Sự kiện này khiến nhiều trader bi quan về việc liệu vua tiền điện tử có tăng trưởng trong tương lai hay không?

Cá voi tích luỹ

Tuy nhiên, theo Santiment, cá voi đang tăng cường tích lũy. Đáng chú ý, có thêm 16 ví chứa từ 100-1000 BTC. Khi những người nắm giữ số lượng lớn tăng lên, lập luận về một tương lai lạc quan càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Trong khi đó, có chuyển động đáng chú ý của BTC cũ hơn. Hơn 16.000 Bitcoin có độ tuổi từ 2 đến 5 năm đã được di chuyển gần đây. Các giao dịch có quy mô và thời gian như vậy là tương đối hiếm trong mạng Bitcoin và sự xuất hiện này thu hút được sự chú ý đáng kể.

Bitcoin

Nguồn: Maartunn

Khối lượng giao dịch trên mạng Bitcoin cũng tăng đáng kể. Gần đây, dữ liệu của Glassnode báo cáo khối lượng giao dịch trung bình theo đường trung bình động 7 ngày đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng ở mức 324,79 đô la.

Hoạt động này gia tăng phản ánh số lượng giao dịch ngày càng nhiều trên blockchain Bitcoin, có thể có những tác động đa dạng trên thị trường.

Khối lượng giao dịch cao hơn cho thấy tình hình chấp nhận và sử dụng Bitcoin ngày càng tăng, nhưng cũng có thể dẫn đến tắc nghẽn mạng.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Số lượng địa chỉ bán lẻ Bitcoin có 10 BTC chạm mức cao chưa từng thấy

Theo công ty phân tích on-chain Santiment, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 10 Bitcoin đã vượt kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2019.

Tổng cộng có 157.400 ví đại diện cho mức cao mới về số lượng địa chỉ bán lẻ Bitcoin có trên 10 BTC.

Santiment lưu ý rằng số lượng ví cá mập và cá voi nắm giữ ít nhất 10 BTC gia tăng mạnh kể từ năm 2022. Số liệu quan trọng on-chain này tăng trưởng bền vững trong 20 tháng qua, cho thấy tình hình tích lũy Bitcoin ổn định theo các địa chỉ bán lẻ.

Nguồn: Santiment

Hiện có 157.400 ví chứa hơn 10 Bitcoin, tăng khoảng 8,12% so với tháng 2/2022.

Santiment nhận thấy rằng trong 20 tháng qua kể từ khi các ví lớn mới bắt đầu tích lũy, có thêm 11.806 địa chỉ đã đạt ngưỡng nắm giữ trên 10 BTC.

Bất chấp biến động về giá, nhà đầu tư bán lẻ tích lũy thể hiện qua gia tăng số lượng địa chỉ có 1 hoặc thậm chí 10 Bitcoin vẫn ổn định trong những năm qua.

Tuy nhiên, tăng trưởng về số lượng địa chỉ có số dư từ 10 Bitcoin trở lên không nhất thiết cho thấy sự tham gia ngày càng tăng của thị trường. Điều này là do số dư nhỏ có thể là tàn tích của các giao dịch lớn hoặc tài sản của người dùng một lần.

Đánh giá những con số

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin là 26.897 đô la. Tuy nhiên, Tỷ lệ MVRV giảm trong tháng qua. Tỷ lệ MVRV so sánh giá trị thị trường của Bitcoin với giá trị thực tế.

Tỷ lệ MVRV thấp hơn báo hiệu hầu hết các địa chỉ không có nhiều lợi nhuận, có khả năng làm giảm khả năng bán tháo hàng loạt. Xu hướng này rất cần thiết để nghiên cứu vì nó báo hiệu sự thay đổi tâm lý và hành vi của holder.

Đồng thời, vận tốc của vua coin tăng vọt trong vài ngày qua. Vận tốc của tiền điện tử phản ánh hoạt động kinh tế của nó. Vận tốc tăng nhanh cho thấy thanh khoản cao hơn, giao dịch tăng lên hoặc thậm chí là giao dịch đầu cơ.

Ngược lại, tổng số lượng người nắm giữ cũng giảm trong khoảng thời gian này. Số lượng holder giảm có thể được hiểu là hợp nhất quyền sở hữu hoặc giảm số lượng người tham gia mới.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Có thể bạn quan tâm