Bull run Bitcoin đang hình thành

Bull run Bitcoin đang hình thành post thumbnail image

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã công bố một báo cáo bày tỏ niềm tin rằng thị trường tài sản kỹ thuật số có thể đang ở giai đoạn đầu của một bull run.

Theo phiên bản mới nhất của báo cáo Bitfinex Alpha, một số động lực như Bitcoin (BTC) tăng lên mức giá 35.000 USD và sự quan tâm ngày càng tăng của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu cho thấy thị trường đang chuẩn bị cho giai đoạn tăng giá.

Sự đột biến và thanh lý lớn của Bitcoin

Bitcoin tăng vọt lên phạm vi 35.000 USD vào ngày 23 tháng 10, sau đó là một chuỗi thanh lý hàng loạt. Số lượng lệnh Short trị giá đáng kinh ngạc 275 triệu đô la đã bị xóa sổ trong cùng ngày và 153 triệu đô la vào ngày hôm sau. Bitfinex nhận thấy rằng số lượng thanh lý này là lớn nhất trên thị trường kể từ tháng 1 năm 2023, giống như mức giá đạt được chưa từng thấy trong 17 tháng.

Thị trường cũng ghi nhận hơn 200 triệu đô la thanh lý vị thế Long khi BTC lùi bước trong bối cảnh xu hướng tăng.

Động thái của Bitcoin cũng đi kèm với hành vi chốt lời đáng kể của các hodler ngắn hạn – một nhóm các nhà đầu tư đã nắm giữ BTC dưới sáu tháng. Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu của hodler ngắn hạn đã tăng trong ngày lên 1,059, mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 4. Khi chỉ số này di chuyển lên trên một khi các nhà đầu tư chốt lời từ khoản nắm giữ của họ, giá trị hiện tại cho thấy hodler ngắn hạn đã kiếm được lợi nhuận lớn nhất kể từ tháng Tư.

“Một tỷ lệ đáng kể các nhà đầu tư hiện đang trong có lãi, tuy nhiên việc chốt lời của những hodler dài hạn là rất ít. Loại hành động này là điển hình sau một đợt phục hồi mạnh mẽ trong thị trường tăng giá và thường theo sau là một giai đoạn chuyển động đi ngang hoặc điều chỉnh,” Bitfinex cho biết.

Tăng cường sự tham gia của tổ chức vào Bitcoin

Trong khi BTC tiếp tục đi lên, sự quan tâm của tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số cũng đã tăng lên. Khối lượng quyền chọn Bitcoin hàng tháng trên Chicago Mercantile Exchange kết thúc vào tháng 10 đạt 2 tỷ USD, mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Đồng thời, hợp đồng mở (OI) quyền chọn đang dần phục hồi khi nó hiện ở mức 1,15 tỷ USD hàng tháng, không quá xa so với mức cao nhất mọi thời đại là 1,69 tỷ USD.

Bên cạnh tâm lý tăng giá trên thị trường quyền chọn, dữ liệu onchain cho thấy BTC có thể tiếp tục đà tăng vào tháng 11. Theo dữ liệu lịch sử, xu hướng tăng của tháng 10 đã kéo dài đến tháng 11 với sáu trên mười trường hợp, nghĩa là có 60% khả năng mô hình này có thể được lặp lại.

Theo CryptoPotato

Có thể bạn quan tâm