Xã hội

Bóc mẽ những quái chiêu giấu “hàng cấm” của tội phạm ma túy

Dù thủ đoạn giấu ma túy tinh vi, táo tợn đến đâu thì những tội phạm buôn bán ma túy vẫn không qua mặt được cơ qua chức năng.

Lợi nhuận “khủng” từ ma túy khiến nhiều đối tượng nghĩ ra hàng ngàn, hàng vạn “kế sách” để qua mắt cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những chiêu trò này không qua mặt được cơ quan chức năng.

Người cha giấu ma tuý trong tã quần con trai

Do lợi nhuận cao từ buôn bán ma túy đem lại mà người cha lợi dụng vợ và con nhỏ để dấn thân vào việc buôn bán “cái chết trắng”. Ngày 5/6/2020, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Huỳnh Thanh Lợi (sinh năm 1982) 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Toà còn phạt tiền bị cáo này 10 triệu đồng.

Ngày 16/10/2019, trước một căn nhà trong hẻm đường Đoàn Văn Bơ (phường 14, quận 4), công an thấy Lợi có những nghi vấn nên mời về trụ sở phường để test ma túy. Kết quả, Lợi dương tính với loại chất cấm này. Lúc này, Lợi thừa nhận bản thân có sử dụng ma túy và đang đi bán ma túy cho một người (không rõ lai lịch). Số ma tuý đem bán đang cất giấu trong tã quần của con trai (SN 2019), được vợ bế đứng đợi tại khu vực chợ 200 (phường 15, quận 4).

Thông tin thêm trên báo Pháp luật TP.HCM, công an đã mời vợ Lợi về làm việc và phát hiện hơn 9,7 gam loại Methamphetamine được cất giấu trong khẩu trang màu trắng để vào tã quần của con Lợi.

Giấu ma tuý trong tã quần. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Lợi tại phường Tân Hưng, quận 7, công an thu giữ thêm một lượng ma túy ở thể rắn, thu giữ tổng cộng hơn 42,1 gram Methamphetamine.

Lợi khai nhận mua túy đá của một người không rõ lai lịch hai lần để phân chia bán lại kiếm lời. Trước khi bị bắt giữ, Lợi đang ở nhà có người gọi điện hỏi mua ma tuý đá hộp 10 gram giá 5 triệu. Sau đó, Lợi đã mua 4 hộp loại 10 gram giá 18 triệu giao đến nhà.

Khi nhận “hàng”, lợi dụng lúc vợ đang đi tắm, Lợi đã giấu ma túy vào tã quần của con. Đến chiều, Lợi chở vợ bế theo con mặc tã có ma tuý bên trong đi giao hàng. Khi đến nơi, Lợi dừng xe từ xa đi bộ một mình vào trong hẻm gặp người mua lấy tiền trước rồi chưa kịp đưa ma túy thì bị phát hiện. Lợi khai vợ không biết việc mình bán ma tuý.

Ma túy dưới lót dép xuồng

Vnexpress đưa tin, ngày 26/11/16, Công an Thừa Thiên – Huế ập vào bắt Trần Viết Kỳ (44 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Thuỷ (27 tuổi) tại căn nhà trên đường Hoàng Thị Loan (phường An Tây, thành phố Huế) sau thời gian dài theo dõi. Khám xét nơi ở và phương tiện của các nghi can, cảnh sát thu gần 1.700 viên ma tuý tổng hợp, 7 gói ma tuý tổng hợp dạng bột, 6 gói ma tuý tổng hợp dạng đá.

Giấu ma tuý trong dưới đế dép. Ảnh: Vnexpress

Toàn bộ số ma tuý trên được Kỳ mua ở Trung Quốc, vận chuyển qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đưa về Huế tiêu thụ.

Hai đối tượng đã rạch đế dép ra rồi nhét hàng trăm viên thuốc lắc vào bên trong, dán lại như mới hòng qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này nhanh chóng bị bóc mẽ.

Ma túy trong ruột quả thanh long

Ngày 20/6/2017, tại khu vực sảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) Bộ Công an phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, Trung tâm An ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện 1 kiện hành lý ký gửi có dấu hiệu bất thường đã tiến hành kiểm tra.

Giấu ma tuý trong hoa quả. Ảnh: An Ninh Thế Giới

Thông tin trên báo An ninh Thế giới, trong thùng thanh long 15 quả, cơ quan chức năng phát hiện 13 quả đã được khoét ruột, bên trong chứa 13 túi nilon đựng ma túy gồm 5.000 viên ma túy tổng hợp, 1kg ma túy ketamin. 3 đối tượng liên quan đến số ma túy trên đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tội phạm ma túy đã khai thác những kẽ hở trong kiểm soát hàng không để vận chuyển ma túy trên các chuyến bay quốc tế và nội địa. Trong đó, thủ đoạn giấu ma túy trong hành lý ký gửi gồm đồ ăn như quả thanh long, hộp Knorr là một trong số nhiều chiêu trò cất giấu ma túy hết sức tinh vi.

( Theo Trúc Chi (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/boc-me-nhung-quai-chieu-giau-hang-cam-cua-toi-pham-ma-tuy-a478113.html