Bộ sưu tập NFT của cựu tổng thống Donald Trump bán hết trong vài giờ

Bộ sưu tập NFT của cựu tổng thống Donald Trump bán hết trong vài giờ post thumbnail image

Theo dữ liệu của OpenSea, bộ sưu tập thẻ giao dịch gồm 45.000 NFT do cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạo ra đã bán hết trong vài giờ và đã thu về 865 ETH, tương đương khoảng 1 triệu đô la về khối lượng giao dịch, theo dữ liệu của OpenSea.

Nguồn: Opensea

Việc bán công khai bắt đầu vào sáng sớm nay sau một đoạn giới thiệu về một “thông báo quan trọng” trên tài khoản Truth Social của Trump. Giá mint ban đầu được đặt ở mức 99 đô la. Việc mua một NFT sẽ tự động đưa người mua vào cuộc rút thăm trúng thưởng, với các giải thưởng bao gồm một bữa tiệc cocktail theo nhóm tại Mar-A-Lago, một bữa tối ở Miami, một chuyến đi chơi gôn với cựu tổng thống hoặc một cuộc gọi Zoom Call.

Thông báo cho biết việc mua 45 NFT trở lên sẽ “đảm bảo” cho người mua được mời tham dự buổi dạ tiệc với đảng Cộng hòa ở Nam Florida.

Có vẻ như đã có một số cá voi “Trump NFT” trong số những người nắm giữ. Hiện tại, có 34 chiếc ví chứa 100 NFT trở lên từ bộ sưu tập. Số liệu của OpenSea cũng cho thấy rằng 1.000 NFT đã được airdrop vào một ví vài giờ trước khi bán công khai. Người nắm giữ lớn thứ hai hiện đang sở hữu 673 NFT từ bộ sưu tập.

Việc bán NFT có thể đã thu về cho Trump gần 4,5 triệu đô la. Phí người sáng tạo do OpenSea quy định cũng cung cấp 10% tiền bản quyền cho doanh số bán thứ cấp, nghĩa là dự án đã tích lũy được khoảng 100.000 đô la từ các giao dịch cho đến nay.

Một số mặt hàng đã được bán lại với giá hơn 7.000 đô la. Một nhà sưu tập NFT tên là Nanitor đã mua một chiếc greyscale NFT của Trump trong chiếc mũ Giáng sinh với giá 6 ETH (tương đương 7.200 đô la).

NFT này đã được bán với giá 6 ETH cách đây 11 giờ

Năm ngoái, cựu đệ nhất phu nhân Melania cho biết bà đang hợp tác với Solana để ra mắt bộ sưu tập của mình – một tuyên bố mà sau đó đã bị Solana Labs bác bỏ. “Chúng tôi muốn thông báo với bạn, để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, rằng lựa chọn sử dụng blockchain Solana của cô ấy là hoàn toàn tự nhiên và dự án này không phải là một phần của bất kỳ sáng kiến nào do Solana dẫn đầu,” một đại diện của Solana đã viết trong một tuyên bố.

Bộ sưu tập của Donald Trump đã được ra mắt trên Polygon, nơi đang nhanh chóng trở thành địa điểm mà các tập đoàn lớn tìm đến để mở rộng sự hiện diện của tiền điện tử của họ. Reddit đã chọn blockchain này cho avatar có thể sưu tập của riêng mình, Instagram cũng hợp tác với Polygon để ra mắt sản phẩm NFT, và Starbucks đã sử dụng nó cho sản phẩm khách hàng thân thiết Web3 của mình.

Theo The Block

Có thể bạn quan tâm