BlockFi chính thức nộp đơn bảo hộ phá sản với khoản nợ lên tới 10 tỷ đô la

BlockFi chính thức nộp đơn bảo hộ phá sản với khoản nợ lên tới 10 tỷ đô la post thumbnail image

Công ty cho vay tiền điện tử tai tiếng BlockFi đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 lên toà án quận New Jersey, Hoa Kỳ, theo một thông báo vừa công bố hôm nay.

Mark Renzi, cố vấn tài chính của công ty cho biết: “Với sự sụp đổ của FTX, đội ngũ quản lý BlockFi và ban giám đốc đã ngay lập tức hành động để bảo vệ khách hàng và công ty. Ngay từ khi thành lập, BlockFi đã hoạt động để định hình tích cực ngành công nghiệp tiền điện tử và thúc đẩy lĩnh vực này. BlockFi mong đợi một quy trình minh bạch nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho tất cả khách hàng và các bên liên quan khác.”

Nền tảng cho vay cũng đang sa thải một phần lớn nhân viên của mình, nguồn tin từ AZCoin News cho biết.

Công ty nói rằng họ có 256,9 triệu đô la tiền mặt trong tay. Nó sẽ được sử dụng để cung cấp đủ thanh khoản hỗ trợ một số hoạt động. Theo các tài liệu tòa án của công ty, công ty có tài sản và nợ ước tính lên tới 10 tỷ đô la.

BlockFi hiện đã cùng với Three Arrow Capital (3AC), Voyager, Celsius và FTX trong danh sách các công ty đang trong quá trình phá sản.

BlockFi đã tạm dừng rút tiền vào đầu tháng này sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

* Chương 11 là một hình thức phá sản liên quan đến việc tổ chức lại công việc kinh doanh, các khoản nợ và tài sản của con nợ và vì lý do đó được gọi là phá sản “tổ chức lại”. Phá sản theo Chương 11 là hình thức phá sản phức tạp nhất trong tất cả các hình thức phá sản. Đây cũng thường là hình thức thủ tục phá sản tốn kém nhất. Vì những lý do này, một công ty chỉ phải xem xét việc tổ chức lại theo Chương 11 sau khi đã phân tích cẩn thận và thăm dò tất cả các giải pháp thay thế khả thi khác. Trong quá trình tố tụng theo Chương 11, tòa án sẽ giúp doanh nghiệp cơ cấu lại các khoản nợ và nghĩa vụ của mình. Trong hầu hết các trường hợp, công ty vẫn mở và hoạt động. Thậm chí còn có công ty hồi sinh như General Motors hay United Airlines của Mỹ.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm