BlackRock Bitcoin ETF có thể mở đường cho PoS Fork – Tom Lee tỏ ra lạc quan

BlackRock Bitcoin ETF có thể mở đường cho PoS Fork – Tom Lee tỏ ra lạc quan post thumbnail image

Sau khi đưa ra dự đoán táo bạo trước đó về khả năng Bitcoin đạt 500.000 đô la, Tom Lee của Fundstrat có vẻ lạc quan về sự phục hồi của tiền kỹ thuật số.

Trong dòng tweet mới nhất của mình, Lee đã hoan nghênh một “ngày tốt lành” cho Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ông là một pema-bull trong thị trường tiền điện tử, điều đó có nghĩa là nhiều dự báo đã được chứng minh là không chính xác.

Sự phục hồi mới nhất trên thị trường, được thúc đẩy bởi Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock, đã đẩy Bitcoin lên 26.371 đô la, tăng 3,5% trong 24 giờ.

Cổ phiếu của MicroStrategy tăng hơn 5% và mức chiết khấu đối với GBTC của Grayscale đã bị thu hẹp, củng cố thêm tâm lý tích cực trên thị trường tiền điện tử.

Trong một loạt các tweet vào tháng 5, Lee đã đề cập đến bài thuyết trình về tiền điện tử của Fundstrat. Ông cho rằng Bitcoin có thể tăng đột biến từ 250.000 đến 500.000 đô la, quan điểm này cũng được các nhân vật như Cathie Wood và Tim Draper lặp lại.

Nguồn: Fundstrat

Các dòng tweet của Lee đề cập đến mối tương quan giữa hiệu suất của Bitcoin và thị trường chứng khoán, nhấn mạnh rằng tiền điện tử có xu hướng phát triển mạnh khi các thị trường truyền thống như S&P 500 mạnh mẽ.

Lee cũng chỉ ra những trở ngại tiềm ẩn đối với thị trường tiền điện tử ở Hoa Kỳ, ám chỉ “Chiến dịch Chokepoint 2.0” như một cơn gió ngược trong tương lai.

Bất chấp những thách thức này, và bất chấp thành tích dự đoán không chính xác của mình, sự lạc quan của Lee vẫn không hề nao núng.

BTC ETF của BlackRock có thể mở đường cho PoS Fork

Chuyên gia và người ủng hộ tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm, Chris Blec đã công bố một giả thuyết kỳ lạ về động cơ thực sự đằng sau việc ra mắt Bitcoin ETF của BlackRock. Tuy nhiên, một tuyên bố trong hồ sơ của BlackRock có thể chứng minh lý thuyết của ông.

BlackRock, một công ty đầu tư 10 nghìn tỷ đô la, đang yêu cầu SEC phê duyệt Bitcoin ETF, quan tâm đến việc hỗ trợ PoS fork của mình. Mạng Proof-of-Stake giả định của nó, được phát triển như một ví dụ về tính thân thiện với môi trường và tuân thủ quy định, có thể dẫn đến sự thống trị của BlackRock trong phân khúc Bitcoin.

Để đạt được sự thống trị này, BlackRock có thể cần cung cấp nguồn tài trợ lớn cho quá trình phát triển Bitcoin.

Sau đó, ngay cả khi không thuyết phục được cộng đồng về lợi ích của Bitcoin 2.0 trên POS, BlackRock sẽ có thể chấp nhận mạng mới làm tiêu chuẩn Bitcoin “hợp pháp” duy nhất.

Trong hồ sơ BlockRock đã nêu rõ rằng team của họ có quyền chọn mạng nào là mạng phù hợp duy nhất. Ngoài ra, nó được chỉ định rằng không nhất thiết phải là fork có giá trị nhất của blockchain Bitcoin.

Một số chuyên gia chủ chốt nghi ngờ thực tế rằng BlackRock thực sự nghiêm túc về tham vọng Bitcoin ETF đã được thảo luận rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong những ngày gần đây.

Điều gì đã xảy ra với EthereumPoW (ETHW)?

Sau khi PoS fork được BlackRock thông qua, blockchain Proof-of-Work (PoW) “kiểu cũ” sẽ chỉ được sử dụng bởi: “Kẻ cướp và El Salvador”.

Ít nhất một lần phân khúc tiền điện tử đã trải qua một quá trình tương tự. Khi Ethereum (ETH) chuyển sang PoS, một nhóm thợ đào có ảnh hưởng đã khởi chạy dự án EthereumPoW (ETHW).

Version kiểu cũ của Ethereum (ETH) đã giảm 98,99% kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, không thể coi đó là một sự thất bại hoàn toàn.

Ngay cả trong bối cảnh suy thoái tiền điện tử, ETHW vẫn lớn thứ 143 tính theo vốn hóa thị trường với mức định giá hơn 154 triệu đô la và được giao dịch trên các CEX cấp 1 như Bitfinex và Kraken.

Theo AZCoin News

Để lại một câu trả lời

Có thể bạn quan tâm