Bittrex nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ

Bittrex nộp đơn xin phá sản tại Hoa Kỳ post thumbnail image

Vào ngày 8 tháng 5, sàn giao dịch Bittrex tuyên bố phá sản tổ chức Hoa Kỳ, chưa đầy một tháng sau khi bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) cáo buộc hoạt động trái phép.

Bittrex cho biết họ đã quyết định nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 lên tòa án liên bang ở Delaware. Quyết định này không ảnh hưởng đến Bittrex Global, sẽ tiếp tục hoạt động bình thường với khách hàng bên ngoài nước Mỹ.

Hồ sơ phá sản của Bittrex cho thấy họ có số tài sản và nợ phải trả trị giá khoảng 500 triệu cho đến 1 tỷ. Hồ sơ cũng chỉ ra rằng công ty có hơn 100.000 chủ nợ.

Công ty cũng cho biết rằng những khách hàng Hoa Kỳ không rút tiền của họ khỏi nền tảng khi nó đóng cửa vào cuối tháng 4 sẽ lấy lại quyền truy cập tiền thông qua các thủ tục tố tụng và những khoản tiền đó vẫn “an toàn và bảo mật”.

Áp lực từ SEC

Vào ngày 17 tháng 4, SEC đã đưa ra cáo buộc  rằng Bittrex và đồng sáng lập Bill Shihara điều hành sàn giao dịch, cơ quan môi giới và cơ quan thanh toán chưa đăng ký.

Trước đó, vào ngày 31 tháng 3, Bittrex nói rằng họ sẽ ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 4 nhưng không đề xuất nộp đơn phá sản vào thời điểm đó.

Sàn giao dịch Bittrex có khối lượng giao dịch khá thấp là 5,6 triệu đô la vào ngày 8 tháng 5. Nó từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ, chiếm gần 23% trong năm 2018 nhưng đã giảm xuống dưới 1% trong năm 2021 và không thể phục hồi.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm