Bitcoin vẫn đang trong ‘giai đoạn thiên đường trú ẩn an toàn’

Bitcoin vẫn đang trong ‘giai đoạn thiên đường trú ẩn an toàn’ post thumbnail image

Mark Connors, trưởng bộ phận nghiên cứu của 3IQ cho biết, những trở ngại về quy định, sự không chắc chắn trong lĩnh vực ngân hàng và sự sụp đổ của một số tác nhân xấu có thể là lý do tại sao Bitcoin (BTC) vượt trội so với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

“Chúng ta vẫn đang ở trong giai đoạn thiên đường trú ẩn an toàn”, Connors nhấn mạnh, đồng thời lưu ý rằng hiệu suất giá của Bitcoin cho thấy nó đang tách biệt với các tài sản kỹ thuật số khác như Ether (ETH) và các tài sản tài chính truyền thống như vàng và Trái phiếu Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ.

Trong tháng qua, Connors lưu ý, giá trị của loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 20% so với vàng – vốn chỉ tăng khoảng 8% và Trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm 4,3%. Trong hai tuần qua, giá Bitcoin đã tăng khoảng 15% và đạt mức cao cục bộ gần 29.200 đô la vào ngày 30 tháng 3.

Theo Connors, những thất bại gần đây của các ngân hàng vẫn đang khiến thị trường tài chính truyền thống (TradFi) gặp rủi ro, với cổ phiếu và nợ doanh nghiệp có nhiều hạn chế hơn. Trong tháng vừa qua, Silvergate Bank, Signature Bank và Silicon Valley Bank (SVB) đã đóng cửa hoặc bị cơ quan quản lý tiếp quản.

“Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn không chắc chắn”, Connors nói.

Đồng thời, ông cho biết, Hoa Kỳ đang thắt chặt “các quy định pháp lý chặt chẽ hơn” đối với ngành tài sản kỹ thuật số, với việc chính quyền Biden đang cố gắng kiểm soát, nhưng không giết chết ngành công nghiệp này.

Connors cũng nhận thấy việc Bitcoin tăng giá một phần là do sự sụp đổ của một số người chơi lớn nhất trong ngành – nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon và cựu CEO sàn giao dịch FTX Sam Bankman-Fried.

“Thật bất thường khi ai đó tích trữ một số Bitcoin và sau đó bán nó vào tháng 5 như cách mà Do Kwon đã làm”, Connor nói. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc Kwon, mới bị bắt ở Montenegro, đã định kỳ chuyển Bitcoin từ ví sang ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ và chuyển đổi token thành tiền mặt.

“Cũng thật bất thường khi có một vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la như FTX mà có thể gây ra nhiều FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) hơn”, ông nói về sàn giao dịch hiện đã phá sản. Cựu CEO Sam Bankman-Fried bị bắt ở Bahamas, bị dẫn độ về Mỹ và phải đối mặt với một số tội danh. Anh ta sẽ ra hầu tòa vào cuối năm nay.

“Và đó là lý do tại sao Bitcoin tăng 63% trong năm nay.”

Theo Coindesk

Có thể bạn quan tâm