Bitcoin và ETH thu hút dòng vốn hơn 19,7 tỷ đô la, lặp lại bullrun trong quá khứ

Bitcoin và ETH thu hút dòng vốn hơn 19,7 tỷ đô la, lặp lại bullrun trong quá khứ post thumbnail image

Bitcoin đang báo hiệu sự khởi đầu của xu hướng tăng giá mới, phục hồi lên mức 42.600 đô la sau đợt bán tháo gần đây chủ yếu được những holder ngắn hạn (STH) thúc đẩy, những người tạo thành phân khúc đầu cơ nhiều hơn trong cơ sở nhà đầu tư Bitcoin. ETH cũng tăng giá, vượt mốc 2.270 đô la cùng với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh, dòng vốn đáng kể đổ vào Bitcoin và ETH đã được quan sát, điều này có thể ảnh hưởng hơn nữa đến quỹ đạo giá của những tài sản hàng đầu này.

Bitcoin, ETH thu hút dòng vào lớn

Theo nhà phân tích on-chain nổi tiếng Ali Martinez, ngày 14/12 đã chứng kiến dòng vốn hơn 19,7 tỷ đô la đổ vào Bitcoin và ETH. Con số này gợi nhớ đến dòng vào được chứng kiến cách đây đúng 3 năm, ngay trước khi Bitcoin tăng từ 18.000 lên 65.000 đô la.

Nếu mô hình lịch sử lặp lại, Bitcoin có khả năng đi theo quỹ đạo tương tự như chu kỳ năm 2020, đạt mức cao mới.

Ngoài ra, Greek.live tiết lộ hợp đồng quyền chọn BTC đã chiếm ưu thế trong bối cảnh đợt tăng giá mới vào giữa tuần, chiếm 50% tổng khối lượng hợp đồng quyền chọn.

Đáng chú ý, 50% giao dịch block đã tích cực mua lệnh DEC29. Mặc dù quyền chọn IV hết hạn vào ngày 29/12 thấp hơn đáng kể so với mức trung bình, cá voi khổng lồ đã chọn Long vào cuối năm trong thị trường tăng giá.

Triển vọng lạc quan

Góp phần vào loạt dự đoán giá Bitcoin lạc quan gần đây, nhà bình luận thị trường khác đã suy đoán tài sản này dự kiến sẽ vượt qua phạm vi 42.000 – 45.000 đô la vào cuối tuần tới. Sau thời điểm này, dự kiến sẽ không có rào cản đáng kể nào cho đến khi đạt mức 63.000 đô la.

Bitcoin phục hồi mạnh mẽ đã bị tạm dừng sau khi những holder ngắn hạn bán bớt lượng nắm giữ của họ để chốt lời. Điều này gây ra sự kiện bán tháo mạnh thứ 3 trong năm 2023. Phân tích của Glassnode chỉ ra tiền điện tử hàng đầu đã cạn kiệt trong thời gian ngắn sau khi tăng vọt lên mức cao nhất hàng năm là 44.500 đô la.

Tuy nhiên, nguồn cung BTC bị thu hẹp trên các sàn giao dịch phản ánh tâm lý giữ lại tài sản của các nhà đầu tư và giảm khả năng sẵn sàng bán.

Trong khi đó, cựu CEO Arthur Hayes của sàn giao dịch BitMEX cũng nhắc lại dự báo trước đây về việc Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 1 triệu đô la, cho rằng đó là do những thay đổi kinh tế rộng lớn hơn đang làm xói mòn giá trị của tiền tệ quốc gia.

Theo CryptoPotato

Có thể bạn quan tâm