Bitcoin NFT có tàn phá mạng lưới không?

Bitcoin NFT có tàn phá mạng lưới không? post thumbnail image

Trong một tweet gần đây, nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng với tên người dùng X “MDB” đã chia sẻ một quan điểm trái chiều về xu hướng ngày càng tăng của các chữ khắc Ordinal Bitcoin, hay còn gọi là NFT, tranh luận về bài kiểm tra sức chịu đựng và cuộc chiến hash.

Theo MDB, các Ordinal Bitcoin, cấp cho người dùng khả năng lưu trữ dữ liệu bổ sung vào đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, “satoshi”, không tận dụng Bitcoin làm phương tiện trao đổi. Nhà phân tích lập luận họ chỉ sử dụng các node Bitcoin để lưu trữ hình ảnh hoặc bất kỳ tài sản trí tuệ nào, tận dụng thương hiệu Bitcoin cho mục đích marketing.

Tuy nhiên, MDB lưu ý thị trường tự do là không gian lý tưởng cho những thử nghiệm như vậy và mọi người nên được phép sử dụng Bitcoin cho nhu cầu của mình.

Trong khi đó, MDB coi xu hướng này là một bài kiểm tra sức chịu đựng có giá trị đối với mạng Bitcoin. Đặc biệt, MDB cho rằng nó có thể tiết lộ liệu việc tích hợp NFT có tạo nên sự đổi mới thực sự hay chỉ là tấn công khai thác thương hiệu Bitcoin.

Hơn nữa, MDB bày tỏ rằng lưu trữ tài sản trí tuệ trên blockchain có thể mang lại những ứng dụng mới và lợi ích bảo mật theo thời gian. Cụ thể, xu hướng này có thể mở rộng cơ sở người dùng bằng cách nâng cao nhận thức về Bitcoin.

Trong bối cảnh này, nhà phân tích nêu ra khả năng xảy ra một kịch bản giống như “cuộc chiến hash”, nơi nhiều cá nhân và tổ chức chọn lưu trữ tài sản trí tuệ trên blockchain. Theo MDB, nó có thể dẫn đến việc khám phá sâu hơn về giới hạn và khả năng của mạng Bitcoin.

Ngoài ra, nhà phân tích cũng phản đối mạnh mẽ việc kiểm duyệt trên mạng Bitcoin nhưng thừa nhận các quy định có thể tiết lộ những lỗ hổng tiềm ẩn trong lĩnh vực này.

Mặc dù Bitcoin NFT ra mắt vào cuối năm 2022 nhưng blockchain này vẫn có tốc độ tăng trưởng cao nhất về khối lượng giao dịch trên thị trường NFT vào tháng 11. Bitcoin NFT được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 11, vượt qua khối lượng giao dịch của Ethereum NFT.

Theo Coinedition

Có thể bạn quan tâm