Bitcoin hướng tới mục tiêu $50k-$53k

Bitcoin hướng tới mục tiêu $50k-$53k post thumbnail image

Hiện tại, 86% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đang có lời.

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá đáng chú ý trong vài tuần qua, vượt mốc 40.000 đô la và đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. Động lực tăng giá này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng cao từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bằng chứng là phí chênh lệch Coinbase dương.

Các chuyên gia đề xuất mức mục tiêu tiếp theo cho tiền điện tử hàng đầu là trên 50.000 đô la.

Bitcoin nhắm mục tiêu từ 50.000 đô la đến 53.000 đô la

Theo báo cáo mới nhất từ CryptoQuant, hoạt động mạng cho thấy mục tiêu giá tiềm năng dao động từ 50.000 đến 53.000 đô la, xem xét giá trị hiện tại của Bitcoin là 43.000 đô la. Ở góc độ dài hạn, chỉ báo chu kỳ thị trường bò-gấu Bitcoin của nền tảng thông tin tiền điện tử báo hiệu một thị trường tăng giá.

Ngoài ra, triển vọng lạc quan được củng cố bởi tình hình thiếu thanh khoản từ các trader bán lẻ và mức cao kỷ lục về số lượng BTC nắm giữ trong hơn một năm. Điều này cho thấy quỹ đạo tích cực cho hành động giá của Bitcoin trong tương lai gần.

Phân tích mới nhất của CryptoQuant chỉ ra rằng Bitcoin có thể nhắm tới phạm vi từ 50.000 đến 53.000 đô la, theo quan điểm định giá bắt nguồn từ hoạt động mạng.

Các ngưỡng này đại diện cho Dải định giá Metcalfe màu đỏ, đánh giá giá Bitcoin về hoạt động của người dùng, cụ thể là các địa chỉ hoạt động. Dải này cũng đóng vai trò là mức kháng cự cho Bitcoin vào tháng 4 và tháng 11/2021 cũng như vào tháng 4/2022.

Bitcoin

Dải định giá Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Triển vọng dài hạn lạc quan

Rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn có thể xảy ra do funding rate tăng cao và thực tế là 86% nguồn cung lưu hành hiện đang có lời. Điều đáng chú ý là trong lịch sử, các mức như vậy thường phù hợp với mức đỉnh cục bộ.

Mặc dù triển vọng ngắn hạn khuyên các trader nên thận trọng trong hoàn cảnh hiện tại, nhưng kiểm tra triển vọng dài hạn cho thấy tín hiệu tăng giá từ Chỉ báo chu kỳ thị trường bò-gấu Bitcoin.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ báo này đang tiến gần đến giai đoạn Tăng quá nóng (vùng màu đỏ), trước đây có liên quan đến việc tạm dừng đợt tăng giá hoặc điều chỉnh.

Bitcoin

Chỉ báo chu kỳ thị trường bò-gấu Bitcoin | Nguồn: TradingView

Báo cáo tiết lộ thêm rằng thị trường tiền điện tử còn lâu mới đạt đến đỉnh của đợt tăng giá này, vì thực tế là cá voi dự kiến ​​sẽ không chốt lời và không có đủ thanh khoản từ các trader bán lẻ.

“Nói chung, thiếu thanh khoản từ các trader bán lẻ, cùng với mức cao mọi thời đại mới của Bitcoin không thay đổi trong hơn 1 năm dẫn đến triển vọng dài hạn lạc quan cho hành động giá của BTC”.

Theo Crypto Potato

Có thể bạn quan tâm