Bitcoin ETF sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt của tổ chức

Bitcoin ETF sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt của tổ chức post thumbnail image

Đồng sáng lập Chainlink, Sergey Nazarov, tin rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ tạo ra con đường cho các tổ chức mua BTC hàng loạt, cuối cùng dẫn đến nhiều sản phẩm và dịch vụ blockchain hơn.

Nazarov đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, thảo luận về tiềm năng biến đổi của công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính truyền thống (TradFi).

Quan điểm của Nazarov đến vào thời điểm quan trọng khi ranh giới giữa tài chính phi tập trung (DeFi) và hệ thống tài chính truyền thống ngày càng mờ nhạt, đặc biệt là với khả năng phê duyệt các ứng dụng Bitcoin ETF chỉ còn vài tuần nữa.

Sự tham gia ngày càng tăng của TradFi

Đồng sáng lập Chainlink cho biết việc ra mắt các quỹ Bitcoin ETF được hỗ trợ bởi những gã khổng lồ như BlackRock là một dấu hiệu rõ ràng về tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của TradFi trong lĩnh vực blockchain và DeFi. Ông nói thêm rằng TradFi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của công nghệ blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử một khi các ETF này được tung ra thị trường.

Theo Nazarov:

“Xem xét quy mô và cơ sở người dùng của các đơn vị tạo ra các quỹ ETF này, tác động của chúng đối với ngành của chúng tôi có thể là đáng kể.”

Từ lâu là người ủng hộ sự hợp tác nâng cao giữa TradFi và blockchain, Nazarov coi thị trường vốn truyền thống là khách hàng và người mua chính trong thế giới tiền điện tử. Ông tin rằng sự ra đời của các sản phẩm như Bitcoin ETF đánh dấu sự khởi đầu của một sự hội nhập sâu sắc hơn.

“Công nghệ Blockchain về cơ bản là tăng cường các giao dịch để làm cho chúng minh bạch hơn, ít rủi ro hơn và hiệu quả hơn, phù hợp với các nguyên tắc cốt lõi của ngân hàng, thị trường vốn và quản lý tài sản.”

Cuộc cách mạng sản phẩm

Bitcoin ETF được coi là bước khởi đầu, hiệu quả dành cho những người tham gia thị trường lớn hơn nhằm tạo điều kiện cho công chúng tiếp cận với tiền điện tử. Tuy nhiên, Nazarov dự đoán một tương lai nơi sự hội nhập này sẽ tiến xa hơn nữa.

Ông dự đoán sự phát triển của các sản phẩm tài chính phức tạp hơn và hình dung những công ty tài chính lớn sẽ tạo ra các giao thức DeFi của riêng họ, giao thức này sẽ tương tác với các giao thức hiện có trên chain công khai.

Nazarov cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái đang phát triển này.

“Vai trò của chúng tôi là xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để cho phép tương tác liền mạch giữa các giao thức Web3, giao thức thị trường vốn và quan trọng là giữa Web3 và thị trường vốn truyền thống.”

Nhận xét của Nazarov trong cuộc phỏng vấn với CNBC cung cấp tầm nhìn hấp dẫn về một tương lai nơi blockchain và tài chính truyền thống cùng tồn tại và tích cực hợp tác để tạo ra một bối cảnh tài chính minh bạch, hiệu quả và an toàn hơn.

Sự hợp tác mới nổi này sẵn sàng cách mạng hóa lĩnh vực DeFi và tài chính truyền thống, báo trước một kỷ nguyên mới về đổi mới và toàn diện tài chính.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm