Bitcoin ETF có thể kích thích những người không sở hữu crypto đầu tư

Bitcoin ETF có thể kích thích những người không sở hữu crypto đầu tư post thumbnail image

Một báo cáo mới của nhóm nghiên cứu an ninh mạng Security.org cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử đang ngày càng gia tăng ở người Mỹ và kỳ vọng về việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể đóng một vai trò quan trọng.

Theo cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của 1.500 người Mỹ, 40% trong số họ hiện sở hữu tiền điện tử, cao hơn 10% so với cuộc thăm dò năm ngoái, Security.org cho biết. Trong số những người hiện không sử dụng tiền điện tử, 15% cho biết họ dự định mua một ít trong năm nay và 21% cho biết họ sẽ có nhiều khả năng đầu tư hơn nếu quỹ Bitcoin ETF giao ngay được chấp thuận.

Theo cuộc thăm dò, 46% số người được hỏi cho biết họ tin rằng việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF vào năm 2024 sẽ tác động tích cực đến ngành công nghiệp blockchain.

Hiện có 13 ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt và thời hạn quyết định sớm nhất là ngày 15 tháng 1. Trong số các ứng cử viên có những gã khổng lồ như BlackRock, Fidelity, Franklin Templeton và những người khác. Giá bitcoin đã tăng lên trong hai tháng qua khi khả năng được phê duyệt sắp xuất hiện.

Xu hướng áp dụng

Theo Security.org, trong số những người sở hữu tiền điện tử hiện tại, 63% hy vọng sẽ có được nhiều tiền điện tử hơn trong năm tới, chủ yếu là Bitcoin, Ether, Dogecoin và Cardano.

Cuộc thăm dò cho thấy những người sở hữu tiền điện tử thường là giới trẻ và chủ yếu là nam giới, mặc dù số lượng phụ nữ mua tiền điện tử đã tăng lên trong năm qua, Security.org cho biết.

“Sự gia tăng này có thể là do phụ nữ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các tin tức phát triển blockchain cũng như đầu tư vào tiền điện tử và các công ty blockchain”, đồng thời đề cập đến người dẫn chương trình Unchained Podcast Laura Shin, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood, Thượng nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử. Cynthia Lummis (R-WY) và ủy viên SEC Hester Pierce là ví dụ.

Theo The Block

Có thể bạn quan tâm