Bitcoin đang trên đường tiến đến thị trường tăng giá mới

Bitcoin đang trên đường tiến đến thị trường tăng giá mới post thumbnail image

Theo phân tích mới tiết lộ, Bitcoin đang trên đường tiến đến thị trường tăng giá mới và sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể trong quá trình này.

Trong một tweet vào ngày 2/4, Charles Edwards – nhà sáng lập quỹ phòng hộ Bitcoin và tài sản kỹ thuật số Capriole Investments đã chỉ ra tín hiệu tăng giá “quen thuộc” trên thước đo SLRV Ribbons.

Edwards: SLRV bắt đầu “xu hướng mới”

SLRV Ribbons là công cụ để đo lường khả năng sinh lời tiềm năng của Bitcoin, do Capriole phát hành vào năm 2022. Chỉ số dựa trên Tỷ lệ giá trị thực ngắn hạn đến dài hạn (SLRV) từ nhà phân tích nổi tiếng David Puell.

SLRV tính tỷ lệ phần trăm nguồn cung BTC hoạt động trong 24 giờ qua và so sánh với 6 đến 12 tháng trước. Kết quả cho thấy mức độ tương đối tích cực của nguồn cung ngắn hạn và nguồn cung dài hạn tại một thời điểm nhất định.

Từ đó, một nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về cả tâm lý và quỹ đạo giá tiềm năng, nhưng theo thời gian, các giá trị nguồn cung như vậy có thể thay đổi, như Edwards lập luận.

SLRV Ribbons cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách phân tích tác động qua lại giữa hai đường trung bình động (MA). Khi MA 30 ngày ngắn hạn vượt qua MA 150 ngày dài hạn, vua tiền điện tử đang bắt đầu giai đoạn tăng giá.

Edwards giải thích tại một bài đăng giới thiệu trên blog rằng số liệu “đơn giản như có được” khi nói đến các công cụ phân tích Bitcoin đáng tin cậy và hiện đang lặp lại hành vi tăng giá cổ điển với giao cắt diễn ra vào đầu năm 2023.

Anh tóm tắt:

“Xu hướng mới trong dải SLRV và trông quen thuộc”.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin SLRV Ribbons | Nguồn: Charles Edwards

Mặc dù tương đối mới, nhưng Edwards nói thêm rằng SLRV Ribbons đã được kiểm tra lại để cho thấy cả độ tin cậy và khả năng cải thiện lợi nhuận đầu tư BTC so với việc mua và nắm giữ.

Bitcoin vẫn “rẻ”

SLRV không phải là số liệu Bitcoin duy nhất tạo cho Edwards cảm giác lịch sử lặp lại trong tháng này.

Chỉ số Bitcoin Yardstick thể hiện vốn hóa thị trường Bitcoin so với hashrate phục hồi nhưng vẫn phân loại BTC là “rẻ” ở mức giá hiện tại.

Edwards nhận xét vào ngày 31/3:

“Bitcoin Yardstick đang vẽ dấu hiệu rất quen thuộc với các mức thấp nhất năm 2019”.

Sau khi thoát khỏi vùng “giá rẻ” vào đầu năm đó, BTC chỉ một lần quay trở lại ngắn ngủi trong đợt sụp đổ của các thị trường do COVID-19 vào tháng 3/2020.

bitcoin

Biểu đồ Bitcoin Yardstick | Nguồn: Charles Edwards

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm