Bitcoin có thể chứng kiến làn sóng phê duyệt ETF hàng loạt

Bitcoin có thể chứng kiến làn sóng phê duyệt ETF hàng loạt post thumbnail image

Các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng vào một đợt phê duyệt hàng loạt Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ. Nhà phân tích James Seyffart từ Bloomberg Intelligence đã chỉ ra khả năng cao xảy ra một sự kiện như vậy.

Seyffart đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter):

“Chúng tôi vẫn tin rằng 90% cơ hội được phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay vào ngày 10 tháng 1”.

Ông cũng lưu ý rằng “làn sóng phê duyệt tiềm năng cho tất cả những người nộp đơn hiện tại có thể xảy ra”.

Đang tiến gần đến thời điểm phê duyệt

Nghiên cứu của Seyffart chỉ ra sự chậm trễ của SEC đối với nhiều công ty, bao gồm cả các đối thủ nặng ký trong ngành như BlackRock và Fidelity.

Sự chậm trễ chiến lược này cho thấy SEC có thể sắp xếp để cho phép một loạt Bitcoin ETF trong tương lai gần. Nhà phân tích nêu bật một thời điểm cụ thể, được thúc đẩy bởi chiến thắng gần đây tại tòa án của Grayscale, có thể dẫn đến hiệu ứng domino đối với việc phê duyệt vào tháng 1 năm 2024.

Seyffart làm rõ thêm rằng SEC có thời hạn đến ngày 17 tháng 11 để quyết định về việc phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên, phần còn lại có khả năng sẽ được bật đèn xanh vào đầu năm tới.

Theo nhà phân tích pháp lý Scott Johnsson, việc phê duyệt giả định về các quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong tuần này có thể dẫn đến thời gian ra mắt kéo dài cho các sản phẩm tài chính này.

“Nếu có sự chấp thuận giả định trong tuần này, có thể tối thiểu một tháng (cũng có thể là một vài tháng) trước khi bất kỳ quỹ ETF nào thực sự ra mắt. S-1 vẫn đang được xem xét và không có thời hạn thực sự cứng nhắc cho quá trình đó. Mặc dù tôi coi giai đoạn đó chỉ là hình thức. Sẽ là một thời kỳ hoang dã”.

Một góc nhìn toàn cầu

Trên toàn cầu, nhu cầu đối với các quỹ Bitcoin ETF giao ngay rất mạnh mẽ. Trong báo cáo hồi đầu tháng của CoinGecko, tổng tài sản toàn cầu trong các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ở mức 4,16 tỷ USD.

Các quỹ ETF của Canada ra mắt vào năm 2021, nắm giữ gần một nửa số tài sản này. Ngược lại, Hoa Kỳ cho đến nay chỉ chấp thuận các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai, một lựa chọn ít được mong muốn hơn.

Các khu vực pháp lý khác như Đức đã đạt được thành công với Bitcoin ETF của họ. Hồng Kông cũng đang chạy đua để ra mắt các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Trong khi đó, thị trường Hoa Kỳ vẫn đang chờ đợi một sự chấp thuận pháp lý có thể mở ra một thị trường với ước tính nhu cầu ngày đầu tiên tăng vọt trên 1 tỷ USD.

Theo U.Today

Có thể bạn quan tâm