Bitcoin: “Bước tiến lớn sắp tới”

Bitcoin: “Bước tiến lớn sắp tới” post thumbnail image

Theo dữ liệu on-chain mới nhất, 30.000 đô la là mức “mua” Bitcoin phổ biến nhất từ ​​trước đến nay.

Theo số liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, lượng BTC kỷ lục đã được trao tay gần với giá giao ngay hiện tại.

Bitcoin: “Bước tiến lớn sắp tới” nhờ sự quan tâm của người mua

Hành động giá BTC đang bị đình trệ gần mốc 30.000 đô la, nhưng hành vi của người mua cho thấy có nhu cầu đáng kể đối với tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa.

Theo dõi kết quả giao dịch chưa chi tiêu (UTXO), Glassnode cho thấy 30.200 đô la là mức giá có số lượng lớn nhất.

Các số liệu từ chỉ số URPD được điều chỉnh theo thực thể hoặc phân phối giá thực UTXO. Cách này tính UTXO nhưng loại bỏ hai loại giao dịch quan trọng có thể gây hiểu nhầm về nhu cầu.

“Trong tính toán này, chúng tôi loại bỏ các chuyển động tiền giữa các địa chỉ được cùng một thực thể kiểm soát vì các lượt chuyển đó không phải là sự kiện mua thực tế và làm sai lệch giá mua trung bình thực tế. Hơn nữa, chúng tôi loại trừ tất cả nguồn cung trên các sàn giao dịch, bởi vì một mức giá trung bình duy nhất cho số tiền của hàng triệu người dùng sẽ gây hiểu lầm và làm phát sinh các thành phần không mong muốn trong dữ liệu”, người giải thích của Glassnode xác nhận.

Kết quả là 3,8% tổng nguồn cung BTC lần cuối di chuyển ở mức 30.200 đô la – thậm chí nhiều hơn mức 16.500 đô la, đánh dấu khu vực gần đáy hậu thảm họa FTX năm 2022.

“Bước chuyển lớn đang đến”, trader Mikybull Crypto đã nhận xét đối với tập dữ liệu điều chỉnh theo thực thể.

Bitcoin

Biểu đồ URPD điều chỉnh theo thực thể Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Hơn 7 triệu BTC “được hodl hoặc bị mất”

Dữ liệu on-chain khác củng cố ý tưởng những bàn tay cũ không quan tâm đến việc bán tài sản, mặc dù giá BTC đã tăng gấp đôi trong năm nay.

Số liệu các coin được hodl hoặc bị mất của Glassnode – được mô tả là “kho dự trữ lớn và cũ” của BTC tiếp tục hướng tới mức cao kỷ lục mới.

Coin được hodl hoặc bị mất tính toán theo số liệu “liveliness” của blockchain Bitcoin — bao nhiêu nguồn cung di chuyển cùng một lúc và sau khoảng thời gian ngủ đông.

Dữ liệu này cung cấp cái nhìn sâu sắc về mức độ trì trệ của nguồn cung, trong đó bao nhiêu coin có khả năng nằm ngoài tầm với vô thời hạn — ví dụ: do chủ sở hữu ví mất quyền truy cập vào khoản đầu tư của họ.

Coin được hodl hoặc bị mất hiện bao gồm 7,77 triệu BTC, trị giá khoảng 233 tỷ đô la. Đây là con số cao nhất trong 5 năm qua.

Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin được hodl hoặc bị mất | Nguồn: Glassnode

Các ước tính từ lâu đã gợi ý rằng khoảng 20% trong số 21 triệu Bitcoin có thể đã bị khóa vĩnh viễn khỏi lưu thông.

Đợt tăng giá tiền điện tử “điên rồ” năm 2025 đang đến gần

Theo nhà đầu tư mạo hiểm Chris Burniske, thị trường tăng giá tiền điện tử mới sẽ xuất hiện trong vài năm tới và thậm chí khiến các chu kỳ trước đó trông khiêm tốn.

Burniske, một đối tác hiện tại tại Placeholder Capital và là cựu nhà phân tích tại ARK Invest, nói rằng chu kỳ tăng giá mới đang hình thành, được một loạt các dự án và chất xúc tác mới hỗ trợ.

“Chúng tôi nghĩ 2013 thật điên rồ, cho đến khi chúng tôi thấy 2017. Chúng tôi nghĩ 2017 thật điên rồ, cho đến khi chúng tôi thấy 2021. Chúng tôi đã nghĩ 2021 thật điên rồ, cho đến khi chúng tôi thấy 2025.

Các quy định hiện tại đang thay đổi, không ngừng có các sản phẩm mới, IFS (hệ thống tài chính internet) đang trưởng thành, NFT dần phổ biến hơn, CEO Larry Fink của BlackRock đang lạc quan và một lần nữa lãi suất sẽ giảm, thời gian định giá lại cho tất cả tài sản rủi ro”.

Theo nhà đầu tư dự đoán, hầu hết các dự án tiền điện tử sẽ hợp nhất thành số lượng nhỏ layer 1 mà hàng nghìn blockchain sử dụng để bảo mật.

“Trong tương lai, mọi thứ sẽ trở thành rollup, tận dụng tính bảo mật của một số layer cơ sở trị giá hàng nghìn tỷ đô la – đơn giản như vậy.

Hợp nhất một layer (cơ sở hạ tầng) sẽ mang lại sức mạnh hơn nữa cho những người chiến thắng và tích lũy giá trị ở đó trong khi phá hủy giá trị của cơ sở hạ tầng dài hạn.

Những người tham gia cuộc chơi cơ sở hạ tầng vốn mạo hiểm quá lâu sẽ đến lúc phải gánh chịu hậu quả.

Thông qua hợp nhất, chi phí cung cấp dịch vụ không gian block sẽ thấp hơn, dẫn đến mở rộng và tăng cường thử nghiệm ở layer ứng dụng.

Có thể mất một chu kỳ để trở nên rõ ràng”.

Đầu năm nay, Burniske dự đoán SOL là một trong những cơ hội lớn nhất cho chu kỳ thị trường tăng giá tiếp theo.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi phải chọn một hệ sinh thái gây tranh cãi nhưng tính gây tranh cãi của nó bị đánh giá thấp và bạn nên chú ý thì đó là Solana. Trong mỗi thị trường gấu, holder có xu hướng chọn một hoặc hai hệ sinh thái và xây dựng chiến lược “bao vây” hệ sinh thái đó. Trong thị trường gấu cuối cùng, đó là ETH và Bitcoin, bởi vì thực sự là những thứ duy nhất có quy mô và đủ thanh khoản để lý giải.

Nếu bạn chọn Ethereum, hãy mua một loạt tài sản ETH cốt lõi, nhưng sau đó mạo hiểm đầu tư xung quanh nó và thực sự tìm hiểu về hệ sinh thái cũng như tất cả những người đang làm việc, cho vay hoặc DEX (sàn giao dịch phi tập trung) hoặc quản lý tài sản hoặc bất cứ thứ gì. Sau đó, bạn có thể chọn những team tốt nhất trong số những team nói chuyện với bạn nhiều nhất từ ​​góc độ mạo hiểm. Chúng tôi đang thực hiện chính xác chiến lược “bao vây” đó xung quanh Cosmos và Solana ngay bây giờ”.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm