Xã hội

Bình Dương: Tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

Sau khi TP.HCM công bố thông tin và địa điểm người mắc Covid-19 từng đến, Bình Dương cũng ra thông báo tìm những người đã các đến địa điểm trên.

Ngày 28/5, ngành Y tế tỉnh Bình Dương phát thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến tối ngày 27/5/2021 thành phố nghi nhận 36 trường hợp nghi nhiễm Covid-19. 36 trường hợp này cư trú phân bố ở 8 quận, huyện, gồm: quận 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và TP.Thủ Đức.

TP. Hồ Chí Minh đã khoanh vùng những điểm liên quan đến chùm ca nhiễm này, bao gồm:

Khách sạn Sheraton, 80 Đông Du, phường Bến Nghé, quận 1;

Hẻm 1358/30, phường 14, quận Gò Vấp;

Toà nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận;

Hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp;

Ấp Tam Đông 3, xã Thời Tam Thôn, huyện Hóc Môn;

Đường TL19, phường Thanh Lộc, quận 12;

Cây xăng 392 trên đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức;

Hẻm 31 đường số 8, phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức;

Hẻm 891/00 Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương thông báo, những ai đến các địa điểm trên đến ngay cơ sở y tế địa phương khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Sự kiện - Bình Dương: Tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM

Tỉnh Bình Dương thông báo, tìm những người từng đến địa điểm có dịch tại TP.HCM.

Liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã có văn bản hoả tốc yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Động thái này nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng

UBND tỉnh Bình Dương đã giao Ban Quản lý các khu công nghiệp phối hợp với các huyện, thị, thành phố xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống cụ thể khi phát hiện các ca F0, F1, F2, F3.

Ban Quản lý khu công nghiệp phải thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện phương án phòng chống dịch Covid-19 ở các doanh nghiệp. Điển hình như, thực hiện nghiêm kiểm tra y tế, yêu cầu công nhân khai báo y tế hằng ngày trước khi vào nhà máy, xí nghiệp; thực hiện giãn cách trong lao động, sản xuất và ăn uống sinh hoạt tại công ty, nhà máy.

Sự kiện - Bình Dương: Tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm Covid-19 tại TP.HCM (Hình 2).

Công nhân làm việc tại CC1-Mekong được phổ biến kiến thức về phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi làm việc.

Đối với các doanh nghiệp không đảm bảo điều kiện, lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống Covid-19 khiến dịch bệnh lây lan, UBND tỉnh Bình Dương sẽ buộc dừng hoạt động, rút giấy phép, thậm chí là khởi tố hình sự.

Theo sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện nay Sở đã xây dựng kịch bản ứng phó với tình hình dịch Covid-19, hiện tại các cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch như cách ly tập trung có thể đảm bảo cách ly được 4.000 người.

Tỉnh Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp với 51.303 doanh nghiệp trong nước và trên 3.900 doanh nghiệp vốn FDI. Tổng số công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp lên đến trên 1 triệu người.

( Theo Phùng Sỹ Sơn | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/binh-duong-tim-nguoi-lien-quan-den-chuoi-lay-nhiem-covid-19-tai-tp-hcm-a515810.html