Chuyện lạ đó đây

Biết lai lịch số tiền nhóm cướp hốt hoảng đến tận nhà nạn nhân trả lại

Trước sự phẫn nộ của dư luận và biết nguồn gốc số tiền, nhóm đối tượng đã lập tức quay lại nhà nạn nhân trả tiền ngay trong đêm.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra hôm 6/4 vừa qua tại đường Kenelm, khu Small Heath, thành phố Birmingham, vùng West Midlands, Anh.

Toàn cảnh vụ cướp được ghi lại bằng camera an ninh và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội kèm lời kêu gọi truy tìm thủ phạm. Trong đoạn video nạn nhân đi một mình trên đường mang theo chiếc túi xách mà không hề biết rằng mình đang trở thành mục tiêu của hai tên trộm đeo mặt nạ đi trên chiếc xe ô tô màu đen.

Nghi phạm đỗ xe giữa đường, một kẻ trong nhóm lao về phía nạn nhân giật chiếc túi xách trong chớp mắt rồi cả hai lên xe tẩu thoát. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau các tên trộm đã phải đến tận nhà người đàn ông bị cướp, tay cầm xấp tiền 20 bảng Anh lén lút nhét vào bên trong.

Đời sống - Biết lai lịch số tiền nhóm cướp hốt hoảng đến tận nhà nạn nhân trả lại (Hình 2).

Nhóm cướp lén lút mang toàn bộ số tiền đến trả.

Hóa ra sau khi nhận thấy sự phẫn nộ ngày càng tăng trong cộng đồng và biết nguồn gốc số tiền, những kẻ cướp đã ăn năn hối lỗi. Video do một trong số những tên cướp quay lại còn cho thấy một tên trong nhóm đã lên tiếng thanh minh: “Chúng tôi trở lại để trả lại số tiền. Chúng tôi không biết đây là tiền quyên góp cho nhà thờ. Đây là sự nhầm lẫn. Chúng tôi không bao giờ cướp đồ của nhà thờ”.

“Mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. Sau khi cướp tiền của người đàn ông, họ biết đó là tiền từ thiện cho nhà thờ nên đã mang trả. Tôi không rõ chính xác số tiền bị cướp là bao nhiêu nhưng có lẽ là rất lớn khi nhiều người đã tới quyên góp cho nhà thờ Hồi giáo trước khi tháng lễ ăn chay Ramadan bắt đầu (13/4 – 12/5). Vấn đề đã được giải quyết và người dân địa phương không muốn truy cứu thêm”, Sajid Ali, 49 tuổi, cư dân sống tại Small Heath, cho hay.

Về phía cảnh sát West Midlands, đơn vị này đưa ra thông báo: “Chúng tôi đang điều tra vụ cướp tiền túi tiền vào hôm 6/4. Bất cứ ai có thông tin, xin hãy liên hệ với chúng tôi”.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/biet-lai-lich-so-tien-nhom-cuop-hot-hoang-den-tan-nha-nan-nhan-tra-lai-a511113.html