Xã hội

Bí ẩn nhân thân “bệnh nhân Đài Loan 15 tuổi” bị tố hiếp dâm nhiều bé gái

Trong quá trình điều tra, nghi phạm hiếp dâm nhiều bé gái Phạm Chí Cường đã tự khai nhận mình là Wang Yuan, bệnh nhân 15 tuổi, người Đài Loan, không người thân.

Ngày 14/12, báo Người Lao Động đưa tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn bị đang điều tra vụ án nhiều bé gái bị hiếp dâm tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau.

Theo đó, ngày 9/12, cơ quan chức năng nhận được tin báo từ một cán bộ trung tâm tố cáo Phạm Chí Cường (21 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) có hành vi hiếp dâm đối với nhiều bé gái tại đây. Nạn nhân trong độ tuổi từ 8 – 15.

Điều tra sơ bộ, trong quá trình sống tại trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, Cường đã nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục đối với các em N.V.L, N.V.N và T.V.T.

Qua quá trình điều tra, nghi phạm Phạm Chí Cường đã tự khai nhận mình là Wang Yuan, bệnh nhân 15 tuổi, người Đài Loan, không người thân.

Trước đó, 31/5, bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận một thanh niên ngất xỉu tại hành lang bệnh viện. Sau khi tỉnh lại, thanh niên  này nói mình tên là Wang Yuan (15 tuổi, quốc tịch Đài Loan), không người thân. Bệnh nhân được chẩn đoán hen phế quản bội nhiễm.

Thời gian này, sở Y tế tỉnh Cà Mau có văn bản gửi sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Cà Mau xem xét, tiếp nhận bệnh nhân vào trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để nuôi dưỡng sau khi kết thúc đợt điều trị. Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh Cà Mau xác minh lai lịch của bệnh nhân trên để hoàn thiện hồ sơ quản lý, chăm sóc.

Ngày 2/9, Công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về nhân thân của “bệnh nhân 15 tuổi”. Theo báo cáo, thông tin mà “bệnh nhân” cung cấp thì Wang Yuan, người Đài Loan (15 tuổi) có cha là Wang Junkai, nghề nghiệp là giáo viên, ngụ thị trấn Tianzhong, huyện Changhua, Puyen, Đài Loan.

Từ báo cáo của Công an Cà Mau, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi đến sở Ngoại vụ TP.HCM cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM xác minh tình trạng nhân thân, quốc tịch của Wang Yuan.

Ngày 22/10 văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp đã liên hệ với cơ quan chức năng tại Đài Loan để kiểm tra thân nhân cho Wang Yuan và người cha là Wang Junkai theo thông tin do tỉnh Cà Mau cung cấp, nhưng không tìm thấy thông tin của Wang Yuan và Wang Junkai, theo báo Thanh niên.

Hiện, vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

( Theo Han (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bi-an-ve-benh-nhan-dai-loan-15-tuoi-bi-to-hiep-dam-nhieu-be-gai-a499664.html