Xã hội

Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm người Pakistan cướp giật táo tợn tại TP.HCM

Nhóm đối tượng thường xuyên xuất hiện gần các quầy tạp hóa, cửa hàng và người lẻ ven đường ra tay trộm cắp hoặc cướp giật.

Ngày 3/12, báo Tuổi Trẻ đưa tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp với Zahid Abbas Ali (37 tuổi) và Ibrahim Ali (49 tuổi, cả hai quốc tịch Pakistan, lưu trú tại TP.HCM) để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công lý, 2 đối tượng thường xuyên xuất nhập cảnh vào Việt Nam trong quãng thời gian 3 năm qua. Mở rộng điều tra được biết, ngoài Zahid Abbas Ali và Ibrahim Ali thì băng nhóm này còn có 3-4 đối tượng khác.

Thủ đoạn của các đối tượng là xuất hiện gần các quầy tạp hóa, cửa hàng và người bán lẻ ven đường để ra tay trộm cắp hoặc cướp giật.

Trước đó, khoảng 11h30 trưa 16/11, anh Võ Minh Nam đang ngồi bán đồ gia dụng tại lề đường ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì xuất hiện xe ô tô màu trắng và có 2 người nước ngoài bước xuống hỏi mua hàng.

Vị khách xem một chiếc bếp gas rồi ra dấu hỏi giá cả. Anh Nam rút cọc tiền của mình ra để chỉ các mệnh giá cho khách thì bất ngờ vị khách cướp cọc tiền 25 triệu đồng rồi chui vào ô tô bỏ chạy.

Anh Nam đuổi theo nắm vào gương chiếu hậu, hô hoán. Chiếc xe chạy một đoạn thì gương chiếu hậu bị gãy, anh Nam ngã ra đường, các đối tượng tẩu thoát.

Sau 4 ngày truy xét, Công an TP. Hồ Chí Minh đã bắt được hai đối tượng này ở phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Hiện, vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

( Theo Han (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bat-khan-cap-2-nghi-pham-nguoi-pakistan-cuop-giat-tao-ton-tai-tp-hcm-a498634.html