Xã hội

Bắt kẻ mới ra tù chưa lâu lại tiếp tục đi lừa tình phụ nữ, chiếm đoạt tiền tỷ

Một người đàn ông ở Kiên Giang mới ra tù chưa được bao lâu lại “ngựa quen đường cũ” lừa tình phụ nữ để chiếm đoạt tài sản lên gần 1 tỷ đồng.

Báo Dân Trí đưa tin, sáng 30/5, công an thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang hoàn tất thủ tục bàn giao vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Văn Thanh (39 tuổi), ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Theo báo CAND, đối tượng Nguyễn Văn Thanh, SN 1981 vừa mới ra tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn không chịu hoàn lương.

ANTT thông tin, theo kết quả điều tra, mặc dù đã có vợ con, nhưng Thanh vẫn lợi dụng vào sự nhẹ dạ của nhiều phụ nữ để lân la làm quen. Để tạo lòng tin Thanh tự giới thiệu mình là Thạc sĩ, Kỹ sư, Giám đốc công ty, có gia đình định cư ở nước ngoài và bản thân chưa có vợ con. Vì vậy, nhiều người phụ nữ đã sập bẫy của đối tượng.

Đối tượng Thanh tại cơ quan công an.

Theo đó, vào cuối năm 2019 biết chị Nguyễn Thị Ngọc V. có ý định mua nhà, Thanh nói mình sẽ hùn tiền cùng chị này mua nhà xây tổ ấm. Chị V. tin tưởng nên giao số tiền gần 500 triệu đồng cho Thanh. Sau khi khi lấy được tiền Thanh không mua nhà, mà sử dụng tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đợi mãi không thấy nhà đâu, trong khi Thanh đã biến mất, biết mình bị lừa nên ngày 13/5 chị V. đã đến Công an trình báo.

Nhận được tin báo, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá bắt tạm giam Thanh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Được biết, ngoài vụ lừa đảo chị V., Thanh còn thực hiện lừa đảo 3 người phụ nữ khác với thủ đoạn tương tự chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng và 4 lượng vàng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

( Theo Trúc Chi (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bat-ke-moi-ra-tu-chua-lau-lai-tiep-tuc-di-lua-tinh-phu-nu-chiem-doat-tien-ty-a477311.html