Kinh tế

Bắt hai bị can liên quan đến vụ đại gia “Thiện Soi” cho vay nặng lãi

Mở rộng điều tra vụ án “đại gia” Thiện Soi, cơ quan công an bắt giữ thêm hai bị can để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng đối với ông Thiện.

Ngày 8/4, cơ quan CSĐT Công an TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa bắt tạm giam bị can Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966), cùng trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hồ sơ điều tra - Bắt hai bị can liên quan đến vụ đại gia 'Thiện Soi' cho vay nặng lãi

Bị can Lâm Thị Thu Trà tại thời điểm khám xét tại nhà riêng. Ảnh: VMPMBY.

Theo Công an TX.Phú Mỹ, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Rửa tiền” do cha con Lê Thái Thiện (còn gọi là “Thiện Soi” SN 1965, trú tại xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai ông Thiện) thực hiện, công an xác định, trong 2 năm liền từ 2018 – 2019, Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày, thể hiện thông qua các giấy tờ, tài liệu thu giữ tại nhà ông Thiện.

Quá trình vay, “Thiện Soi” đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi. Khám xét tại nhà các bị can, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Được biết, bà Lâm Thị Thu Trà là vợ của diễn viên K.Q, là đại gia có tiếng về lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở TP.Vũng Tàu.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

( Theo Gio Linh | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bat-hai-bi-can-lien-quan-den-vu-dai-gia-thien-soi-cho-vay-nang-lai-a510756.html