Kinh tế

Bắt giữ chủ doanh nghiệp thuê người chém trọng thương Chủ tịch hội nông dân

Đối tượng đã 2 lần thuê người chém trọng thương Chủ tịch hội nông dân xã La Gi (Bình Thuận) do nghi ngờ người này tố cáo sai phạm của mình.

Ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết đã bắt giữ Ngô Đức Thọ (32 tuổi, chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng) và Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú tại TP. HCM) do liên quan đến vụ truy sát chém người. Nạn nhân là ông Phạm Văn Mười (Chủ tịch Hội nông dân, đại biểu Hội đồng nhân dân, Thị ủy viên thị xã La Gi).

Đối tượng Hồ Văn Cư.

Đối tượng Hồ Văn Cư.

Hồ sơ vụ án cho thấy, ngày 12/12/2019, ông Mười có tham gia họp Ban Chấp hành Thị ủy La Gi để bỏ phiếu kỉ luật một cán bộ xã Tân Bình vì liên quan đến sai phạm đất đai. Trong cuộc họp, ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ánh lại ý kiến của cử tri về những sai phạm tại xã này như tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tràn lan, Zing đưa tin.

Đối tượng Ngô Đức Thọ.

Đối tượng Ngô Đức Thọ.

Sau cuộc họp, ông Mười đang trên đường về nhà thì bị hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên. Người thanh niên phía sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười. Kết quả giám định thương tật cho thấy ông Mười bị thương tật 12%. Sự việc nhanh chóng được gia đình ông Mười trình báo tới cơ quan công an.

Trước đó, ngày 28/4/2019, ông Mười cũng đã bị hành hung gây thương tích. Trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác, có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông Mười rồi lên xe bỏ chạy.

Ông Phạm Văn Mười và những vết thương do nhóm của Cư chém.

Ông Phạm Văn Mười và những vết thương do nhóm của Cư chém.

Ngày 3/2/2020, Công an thị xã La Gi ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích. Sau nhiều ngày xác minh điều tra, đến ngày 9/7, công an đã bắt giữ Hồ Văn Cư và tạm giữ hình sự một thanh niên ngụ Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP.HCM.

Từ lời khai của hai đối tượng, ngày 11/7, Công an thị xã La Gi đã bắt giữ đối tượng Ngô Đức Thọ. Làm việc tại cơ quan điều tra, Thọ khai nhận do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình, liên tục bị các cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát nên đã 2 lần bỏ tiền ra thuê nhóm của Cư chém dằn mặt ông Mười.

Được biết doanh nghiệp của Thọ ngoài san lấp mặt bằng còn tổ chức khai thác cát trái phép một thời gian dài và sở hữu rất nhiều cơ giới như xe múc, xe ủi, xe ben.

Ngày 14/7, Viện kiểm sát nhân dân thị xã La Gi đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Thọ và Cư để tiếp tục điều mở rộng vụ án. Công an thị xã La Gi cũng đã tổ chức thực nghiệm hiện trường và khẩn trương xác minh, truy bắt các nghi can còn lại, theo Pháp luật TP. HCM.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

( Theo Đăng Khoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bat-giu-chu-doanh-nghiep-thue-nguoi-chem-trong-thuong-chu-tich-hoi-nong-dan-a482435.html