Kinh tế

Bắt giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

Chiều 18-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng bắt tạm giam bốn tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (1982), trú tổ 24, phường Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Kim Khánh.

Theo cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến 10-2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông, chi nhánh quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đối tượng Lê Thị Kim Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Khi nhận tiền, đối tượng viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ bảy đến 15 ngày sẽ hoàn trả lại tiền. Để chiếm được lòng tin của các bị hại, Khánh đã thỏa thuận miệng với lãi suất từ 0,3 đến 0,55%/ngày và sẽ trả lãi theo chu kỳ 10 ngày/lần. Bằng thủ đoạn trên, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Công (Trung Quốc). Hằng tháng, đối tượng chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6-10-2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an nhận đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Đối tượng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng thông báo, ai là bị hại của Lê Thị Kim Khánh trong vụ án trên, đề nghị liên hệ với Đại úy Huỳnh Trần Đức, số điện thoại 0905459956 để cung cấp thông tin.

( Theo Anh Đào | nhandan.com.vn )

https://nhandan.com.vn/thoi-su-phap-luat/bat-giam-doc-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-gan-15-ty-dong-646623/