Chuyện lạ đó đây

Bắt cóc, sát hại người bệnh Down rồi bán thi thể cho nhà giàu làm ma

Một người đàn ông đã bị buộc tội bắt cóc, sát hại người bệnh Down rồi bán thi thể nạn nhân cho gia đình khác để tổ chức đám ma theo hình thức hỏa táng.

Theo trang SCMP, ngày 13/4, một tòa án ở Trung Quốc đã giữ nguyên bản án tử hình nhưng tạm thời hoãn ngày thi hành án đối với tù nhân bắt cóc, sát hại người đàn ông bị mắc bệnh Down.

Được biết, người đàn ông bị kết án được xác định là Huang. Năm 2017, Huang đã bán thi thể người đàn ông bị Down cho một gia đình giàu có ở Lufeng, Quảng Đông (Trung Quốc).

Thành viên kia của gia đình giàu có đã mắc căn bệnh ung thư và qua đời vào tháng 2/2017. Theo lời kể lại, nguyện vọng của người đàn ông trước khi qua đời là được chôn cất theo kiểu truyền thống. Song, vì lệnh cấm của chính phủ về việc chôn cất truyền thống nên gia đình giàu có kia đã quyết định mua lại thi thể của Lin để mang đi hỏa thiêu thay cho thi thể người nhà mình. 

Nạn nhân, anh Lin Shaoren, 36 tuổi, mắc hội chứng Down đã bị Huang bắt cóc và cho uống một lượng lớn rượu khi đang đi lang thang ngoài bãi rác vào ngày 1/3/2017.

Sau khi Lin Shaoren bất tỉnh, Huang đã đặt nạn nhân vào chiếc quan tài và cố định bằng 4 chiếc đinh lớn. Lúc này, Huang mang quan tài chứa Lin Shaoren đến nhà của gia đình giàu có kia đánh tráo trước khi họ đến nhà tang lễ.

Cứ như vậy, trong khi thi thể anh Lin được đưa đi hỏa táng, thì thi thể của người bệnh kia lại bí mật được chuyển tới một nơi hẻo lánh để thực hiện chôn cất theo phong tục truyền thống.

Gia đình giàu có đã chi trả tổng cộng 107.000 nhân dân tệ (khoảng 376 triệu đồng) bao gồm 90.000 nhân dân tệ (316 triệu đồng) cho đối tượng Huang và số tiền còn lại là chi cho một tên trung gian họ Wen để mua thi thể của anh Lin.

Lin được liệt kê vào danh sách mất tích trong suốt 2 năm trước khi gia đình họ phát hiện ra vụ mưu sát vào tháng 11/2019. Cơ quan chức năng đã phải sử dụng camera an ninh để thu thập bằng chứng vụ án.

( Theo Han | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bat-coc-sat-hai-nguoi-benh-down-roi-ban-thi-the-cho-nha-giau-lam-ma-a511243.html