Xã hội

Bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên bị bệnh nhân và người nhà hành hung

Trong quá trình các bác sĩ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân, 2 người nhà có thái độ hung hăng, chửi bới và đánh bác sĩ, điều dưỡng.

Ngày 13/4, báo TTXVN đưa tin, bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã có công văn đề nghị Công an thành phố Tuy Hòa điều tra, xử lý vụ việc bệnh nhân và người nhà hành hung bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Theo báo Công an TP.HCM, khoảng 22h tối 11/4, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Mạnh Nhất (SN 1990, trú quán xã Xuân Phú, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nhập viện trong tình trạng đa vết thương vùng đầu.

Trong quá trình các bác sĩ và điều dưỡng thực hiện công tác chuyên môn, bệnh nhân, 2 người nhà có thái độ hung hăng, chửi bới và đánh bác sĩ Trần Xuân Thương, điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu. Chỉ đến khi có sự xuất hiện của Cảnh sát 113 và Công an phường 9 (TP.Tuy Hòa) thì an ninh trật tự tại bệnh viện mới được ổn định.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Diệu kể lại, khi vào bệnh viện, bệnh nhân Nhất rất hung hăng và đề nghị dẫn đi khâu vết thương. Khi chị dẫn đi khâu, bệnh nhân không hợp tác vì cho rằng chị là nhân viên thực tập. Bệnh nhân có lấy giấy đập vào mặt chị và đánh thêm một bác sĩ khác cùng khoa.

Ngoài hành hung bác sĩ, điều dưỡng, camera của bệnh viện còn ghi lại hình ảnh một nam thanh niên có hành động đạp đổ giường và thiết bị y tế khác trong phòng bệnh nhân. Mặc dù đã được can ngăn nhưng người này vẫn có thái độ rất hung hăng.

Theo bác sĩ Phạm Hiếu Vinh, hành động của các đối tượng mang tính chất côn đồ, đe dọa trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe nhân viên y tế, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại đơn vị.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

( Theo Han (TH) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/dieu-tra-vu-bac-si-dieu-duong-bi-benh-nhan-va-nguoi-nha-hanh-hung-a511250.html