Xã hội

Bắc Giang: Những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng

Nhận định những ngày tới số lượng ca F0 tại Bắc Giang vẫn tiếp tục tăng, Thứ trưởng bộ Y tế đã đi khảo sát thiết lập đơn vị hồi sức tích cực (ICU) tại 3 bệnh viện.

Theo báo cáo của ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, từ ngày 7-25/5/2021, trên địa bàn tỉnh xuất hiện 3 ổ dịch Covid-19. Tổng số trường hợp F0 là 1.399 trường hợp; F1 là 13.173 trường hợp ; F2 là 61.341 trường hợp và 01 trường hợp tử vong là công nhân công ty Hosiden.

Với sự hỗ trợ của đoàn chuyên gia bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang đã thiết lập 58 giường ICU. Đồng thời, lên kế hoạch thu dung, điều trị các trường hợp bệnh nhân nặng.

Tuy nhiên, qua theo dõi và đánh giá tình hình đợt dịch, Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng virus biến chủng B.1.617.2 của Ấn Độ nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao và lan rộng nhanh; mặt khác dịch xảy ra trong khu công nghiệp nên kiểm soát khó khăn do có mật độ công nhân tập trung lớn, làm việc trong môi trường yếm khí, di chuyển rộng, nhiều F0 đã di chuyển bằng phương tiện công cộng, tốc độ lây lan nhanh.

Dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng, do hiện nay toàn tỉnh vẫn đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đã xét nghiệm lần 3 đối với tất cả công nhân trong khu công nghiệp, ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện - Bắc Giang: Những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khảo sát 3 bệnh viện để tìm địa điểm thích hợp đặt ICU.

Chính vì thế, chiều 26/5, Thứ trưởng cùng đoàn đã khảo sát tại 3 bệnh viện: Nội tiết, Tâm thần và Y học cổ truyền để tìm địa điểm thích hợp thiết lập đặt ICU.

Sự kiện - Bắc Giang: Những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tiếp tục tăng (Hình 2).

Dự kiến lựa chọn bệnh viện Tâm thần thành địa điểm thứ 2 điều trị bệnh nhân nặng do Covid-19.

Sau đó, đoàn đã lựa chọn bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, và nhận định đây là địa điểm khả thi nhất. Khảo sát cấu trúc của ICU bệnh viện Tâm thần sơ bộ đáp ứng được yêu cầu và có thể thu xếp được 50-150 giường hồi sức. Đặc biệt, bệnh viện này gần với bệnh viện Phổi – nơi đang có 58 giường điều trị ICU,  khá thuận tiện cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dự kiến lựa chọn bệnh viện Tâm thần thành địa điểm thứ 2 sau bệnh viện Phổi để điều trị bệnh nhân nặng do Covid-19.

( Theo Thanh Lam | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/bac-giang-nhung-ngay-toi-so-luong-ca-f0-van-tiep-tuc-tang-a515704.html