Chuyện lạ đó đây

Bà mẹ trẻ mắc chứng bệnh lạ, hễ cứ gặp trai đẹp là ngất

Đối diện với những người đàn ông hấp dẫn, cô gái sẽ lập tức bị co cứng người lại và ngất xỉu.

Kristy Brown, 32 tuổi, ở Northwich, hạt Cheshire, Anh, mắc chứng cataplexy – một tình trạng khiến bất kỳ cảm xúc mạnh nào cũng có thể khiến cô mất kiểm soát cơ thể. Vì vậy, nếu nhìn thấy ai đó mang lại cảm giác thu hút thì cô gái sẽ ngay lập tức đờ người và khuỵu gối ngất xỉu.

Không chỉ trai đẹp, những tiếng ồn lớn, cảm giác tức giận, sợ hãi hay buồn cười đều gây ra phản ứng tương tự. Do đó, bà mẹ hai con luôn phải nhìn xuống đất khi đi bộ ngoài đường để tránh bị thương nếu không may ngã xuống.

“Một lần, khi đang đi mua sắm tôi thấy một người đàn ông đẹp trai, chân tôi nhanh chóng mềm nhũn ra và phải bám vào người em họ đi cùng mới có thể đứng vững”, Kristy nhớ lại. Vì thế cô luôn cố gắng tránh để bản thân rơi vào những tình huống khiến mình bị ngất hoặc luôn phải giữ tỉnh táo vì sự an toàn của bản thân.

Đời sống - Bà mẹ trẻ mắc chứng bệnh lạ, hễ cứ gặp trai đẹp là ngất

Bà mẹ trẻ luôn phải nhìn xuống đất để tránh bị thương nếu không may ngã xuống.

Trung bình, Kristy bị 5 cơn cataplexy mỗi ngày. Nhưng có những ngày người phụ nữ có thể bị đến 50 cơn, đồng nghĩa với việc cô không thể rời khỏi nhà. Tình trạng này thường liên quan đến chứng rối loạn giấc ngủ và do một gen bị lỗi gây ra. Kristy cho biết khi bị thiếu ngủ hoặc không ngủ sâu, cô sẽ bị mệt mỏi và bị nhiều cơn hơn bình thường.

“Giống như kiểu máu lên não đột ngột bị gián đoạn và tôi mất khả năng điều khiển đôi chân. Tôi có thể lên cơn ở cầu thang nếu cầu thang quá dốc vì tôi sợ độ cao”, Kristy tiết lộ.

Được biết tình trạng của Kristy bộc phát từ sau khi cô gặp một chấn thương ở đầu vào năm 9 tuổi. “Khi đó tôi cùng nhóm bạn chọi đá lên cây để lấy hạt dẻ nhưng một viên đá đã rơi trúng đầu tôi. Nhưng dù sao tôi vẫn phải chịu đựng chứng cataplexy vì nó vốn là lỗi gen”, Kristy cho biết.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/ba-me-tre-mac-chung-benh-la-he-cu-gap-trai-dep-la-ngat-a509781.html