Chuyện lạ đó đây

Ba anh em thiệt mạng vì uống 3 lít cồn rửa tay thay rượu

Ba anh em trong một gia đình đã thiệt mạng sau khi mua cồn rửa tay sát khuẩn về uống thay cho rượu.

Theo Times of India, thảm kịch xảy ra vào ngày 23/3 ở thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ). Ba anh em trong gia đình này là ông Parvat Ahirwar (55 tuổi), Ram Prasad Ahirwar (50 tuổi) và Bhura Ahirwar (47 tuổi).

Cả 3 người đã có gia đình nhưng do công việc họ phải sống xa nhà. Ba anh em đều nghiện rượu nhưng vì lệnh phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 họ không thể mua được rượu ở bất cứ cửa hàng nào.

Để thỏa mãn cơn thèm, bộ 3 bàn nhau mua một thùng 5 lít cồn rửa tay sát khuẩn và uống thay rượu. Họ mua vào ngày 21/3 và uống vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, ngay sau khi uống, họ bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Người ta sau đó tìm thấy thi thể ông Ram Prasad Ahirwar ở chỗ trọ riêng. Trong khi đó, ông Bhura và Parvat được tìm thấy nằm bất tỉnh trên vỉa hè vào sáng 23/3. Cả hai được đưa đến bệnh viện Jaypee Hospital ở bang Uttar Pradesh nhưng đã quá muộn.

Bên cạnh thi thể ông Bhura và Parvat là thùng loại 5 lít chứa dung dịch cồn rửa tay sát khuẩn, thùng không còn đầy mà chỉ còn 2 lít. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Đáng nói đây không phải là trường hợp đầu tiên truyền thông thế giới đưa tin về những vụ uống cồn rửa tay sát khuẩn thay rượu. Vụ việc tương tự từng xảy ra vào tháng 11/2020 tại ngôi làng Tomtor ở Nga. 7 người địa phương đang tiệc tùng thì hết rượu nên đưa ra quyết định sai lầm. Hậu quả cả 7 người đều thiệt mạng.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/ba-anh-em-thiet-mang-vi-uong-3-lit-con-rua-tay-thay-ruou-a510091.html