Arthur Hayes: Trung Quốc có thể bơm thêm tiền cho thị trường bò tiền điện tử mới chớm nở

Arthur Hayes: Trung Quốc có thể bơm thêm tiền cho thị trường bò tiền điện tử mới chớm nở post thumbnail image

Arthur Hayes, đồng sáng lập BitMEX cho rằng cơ quan tiền tệ Trung Quốc có thể đã sẵn sàng bơm tiền vào nền kinh tế quốc gia, thúc đẩy Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Arthur Hayes – Đồng sáng lập sàn giao dịch BitMex và là CIO của văn phòng gia đình Maelstrom

Hayes cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai:

“Hãy chờ xem Trung Quốc có thể “thêm dầu vào lửa” như thế nào khi thị trường bò tiền điện tử mới chớm nở”.

Ông đã vạch ra một loạt các yếu tố có thể khiến Trung Quốc “tung ra tín dụng nhân dân tệ tràn ngập thế giới”. Trong bài đăng, Hayes đã phác thảo cách dòng vốn này có thể thúc đẩy Bitcoin.

Tương tác giữa đồng đô la Mỹ và nhân dân tệ Trung Quốc

Hayes đã phác thảo cách chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ đang tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chính quyền Trung Quốc phát hành “số lượng lớn” tín dụng mới cho lĩnh vực bất động sản đang bị bao vây của nước này.

Ông mô tả chính sách gần đây của Mỹ là “làm suy yếu đồng đô la bằng cách phát hành thêm tín phiếu Kho bạc”, được thể hiện rõ ràng qua sự sụt giảm của chỉ số đô la DXY trong suốt tháng 11.

Ngoài ra, Hayes lập luận rằng đồng đô la yếu hơn mang lại cho chính quyền Trung Quốc nhiều không gian hơn để in thêm tiền.

“Mặc dù Trung Quốc đang phát điên với máy in tiền, so với đồng đô la, đồng nhân dân tệ ít nhất sẽ không thay đổi và thậm chí có thể tăng giá”.

Hayes cho rằng các điều kiện sẽ phát triển khi đồng nhân dân tệ thực sự mạnh lên khi đồng đô la tiếp tục suy yếu.

“Điều này mang lại cho Trung Quốc cơ hội để tăng đáng kể lượng tín dụng nhân dân tệ trong nước mà không khiến đồng tiền quốc gia này suy yếu”.

Dòng vốn có thể mang lại lợi ích cho bitcoin

Hayes cho biết, động lực tiền tệ toàn cầu này có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

“Nếu Trung Quốc in nhân dân tệ, nó sẽ xâm nhập vào thị trường toàn cầu và hỗ trợ giá của tất cả các loại tài sản rủi ro”.

Thứ nhất, Hayes cho biết có thể có một dòng vốn đổ vào các tài sản rủi ro từ Trung Quốc đại lục, sử dụng Hồng Kông làm đại diện: “Nếu có cách chuyển tiền mặt hợp pháp từ đại lục sang Hồng Kông, Bitcoin sẽ là một trong nhiều tài sản rủi ro sẽ được mua”.

Thứ hai, Hayes nói rằng với “tín dụng nhân dân tệ dồi dào”, nhu cầu tín dụng và thanh khoản bằng đồng đô la trên toàn cầu sẽ giảm:

“Vì đồng đô la là đồng tiền tài trợ lớn nhất thế giới, nếu giá tín dụng giảm, tất cả các tài sản có nguồn cung cố định như Bitcoin và vàng sẽ tăng theo giá trị đồng đô la”.

Đồng sáng lập BitMEX kết luận rằng vì dự báo này có lợi cho các tài sản rủi ro nên ông dự định tập trung vào đầu tư tiền điện tử thay vì đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ.

“Tôi sẽ tiếp tục rút vốn khỏi tín phiếu kho bạc và chuyển sang tiền điện tử vì tôi muốn tham gia ngay bây giờ, trước khi dữ liệu cho thấy máy in tiền của Trung Quốc đang hoạt động trở nên rõ ràng”.

Theo TheBlock

Có thể bạn quan tâm