Arthur Hayes: Bitcoin tăng giá và có thể tiếp tục tăng

Arthur Hayes: Bitcoin tăng giá và có thể tiếp tục tăng post thumbnail image

Đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes đã chia sẻ lý do tại sao Bitcoin (BTC) đã ghi nhận xu hướng tăng từ đầu năm đến nay.

Theo anh, FUD dường như là thứ đang thúc đẩy thị trường tăng giá hiện tại.

Kể từ đầu năm, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng trưởng 71%, đạt mức cao 28.803,34 USD trong 90 ngày qua.

Hệ sinh thái tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​rất nhiều bất ổn nghiêm trọng cho đến nay trong năm nay, với việc Digital Currency Group (DCG) và công ty con Genesis Global bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự sụp đổ của FTX.

Genesis cuối cùng đã nộp đơn xin phá sản trong bối cảnh lo ngại rằng công ty mẹ sẽ xả hàng nghìn Bitcoin gắn liền với Grayscale, một xu hướng có thể gây ra sự sụt giảm lớn về giá Bitcoin.

Đáng ngạc nhiên là loại tiền kỹ thuật số vẫn vững chân sau cuộc tấn công dữ dội này và giá của nó vẫn ổn định.

Năm nay cũng chứng kiến ​​sự sụp đổ của hai ngân hàng lớn cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái tiền điện tử, bao gồm Silvergate Bank và Signature Bank. Sự sụp đổ của các thực thể này càng củng cố nhu cầu nắm lấy một tài sản kỹ thuật số và có tính bảo mật mà không bị ràng buộc với các chính sách tiền tệ hiện tại của các hodler tiền điện tử .

Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 28.352 USD, tăng 5,36% trong 24 giờ qua, với một vòng tăng trưởng mới xuất hiện sau cuộc đàn áp gần đây đối với Binance của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Nguồn: TradingView

Mặc dù vụ kiện dân sự chống lại sàn giao dịch đã thúc đẩy việc thảo chạy  khoảng 2 tỷ đô la, nhưng phản ứng của Bitcoin đã cho thấy rằng tương lai của tài sản không bị ràng buộc với bất kỳ thực thể nào ngoài công nghệ cốt lõi làm nền tảng cho ngành.

Bitcoin đang nhắm đến việc phá vỡ mức kháng cự 30.000 đô la và FUD có thể giúp kích hoạt mức cao mới này.

Bitcoin có thể tiếp tục tăng

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy rằng Bitcoin có thể sẽ tiếp tục đà tăng.

Cụ thể, biểu đồ bên dưới thể hiện giá Bitcoin  màu cam và Net Taker Volume màu xanh lam. Net Taker Volume cho biết tính xâm lược của người bán và người mua trên thị trường. Nó được tính bằng cách tìm sự khác biệt giữa khối lượng mua và khối lượng bán của Taker. Giá trị dương của Khối lượng Net Taker cho biết sức mua đối với Bitcoin, trong khi giá trị âm cho thấy áp lực bán.

Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ cho thấy triển vọng tích cực đối với Bitcoin trong thời gian tới. Theo dữ liệu, Net Taker Volume sắp vượt qua đường 0, có nghĩa là trên đường trung bình động 30 ngày, khối lượng lệnh mua của Taker cao hơn lệnh BÁN của Taker. Điều này cho thấy sức mua đối với Bitcoin đang tăng lên.

Ngoài ra, dữ liệu chỉ ra rằng trong năm qua, Net Taker Volume đã vượt qua mốc 0 bốn lần và trong cả 4 lần đó, nó đều cho thấy kết quả khả quan. Đây là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho các trader và nhà đầu tư đang muốn mua hoặc nắm giữ Bitcoin.

Tin tức đã tạo ra sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử, với nhiều người đam mê sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thảo luận về ý nghĩa của dữ liệu. Khả năng tăng giá đã làm dấy lên mối quan tâm mới đối với Bitcoin, với một số trader đã thực hiện các động thái để tận dụng sự tăng giá được dự đoán.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm