Argentina hợp pháp hoá Bitcoin trong thanh toán hợp đồng

Argentina hợp pháp hoá Bitcoin trong thanh toán hợp đồng post thumbnail image

Argentina đã đưa ra một quyết định mang tính đột phá – chính thức công nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác để giải quyết và thanh toán hợp đồng. Diana Mondino, Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina đã tiết lộ sự đột phá này thông qua mạng xã hội vào ngày 21 tháng 12.

Thông báo của Mondino đã mạnh dạn tuyên bố lập trường của đất nước:

“Chúng tôi phê chuẩn và xác nhận rằng ở Argentina, các hợp đồng có thể được thỏa thuận bằng Bitcoin. Và cả bất kỳ loại tiền điện tử và/hoặc loại nào khác như kg thịt bò hoặc lít sữa… Theo điều luật 766 – Nghĩa vụ của con nợ: Con nợ phải giao số tiền tương ứng của loại tiền được chỉ định, cho dù loại tiền đó có phải là tiền tệ hợp pháp ở Argentina hay không.”

Động thái mới nhất của Argentina diễn ra trong bối cảnh nước này đang phải vật lộn dai dẳng với siêu lạm phát và nền kinh tế suy yếu. Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Javier Milei, chính quyền mới đã tích cực tìm kiếm các phương pháp đổi mới để ổn định nền kinh tế và đưa ra những con đường tài chính thay thế cho người dân của mình.

Bằng cách tích hợp tiền điện tử vào khuôn khổ tài chính, Argentina không chỉ mở rộng tầm nhìn tài chính cho người dân mà còn có khả năng trở thành người đi đầu trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số ở Mỹ Latinh.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm