Anthony Scaramucci: Bitcoin có thể ‘dễ dàng’ đạt mức vốn hóa thị trường 15 nghìn tỷ USD

Anthony Scaramucci: Bitcoin có thể ‘dễ dàng’ đạt mức vốn hóa thị trường 15 nghìn tỷ USD post thumbnail image

Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý tại SkyBridge Capital tiếp tục lạc quan về Bitcoin, cho rằng nó có thể tăng tới 2.662% so với mức vốn hóa thị trường 543 tỷ USD hiện tại.

“Tôi nghĩ Bitcoin có thể dễ dàng trở thành tài sản trị giá 15 nghìn tỷ USD”, Scaramucci nói trên podcast OPTO – Invest in Innovation tuần trước. Scaramucci cho biết Bitcoin “theo nhiều cách có giá trị hơn vàng” và có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị và nói thêm rằng vì những lý do đó, “chúng tôi sở hữu rất nhiều Bitcoin ở đây”.

Mặc dù lạc quan về Bitcoin, Scaramucci không nghĩ nó sẽ trở thành tiêu chuẩn tiền tệ phổ biến như một số người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin muốn, ít nhất là trong đời ông.

Tuy nhiên, “một số điều kỳ lạ có thể xảy ra khi bạn có thể thấy các quốc gia thù địch với việc giao dịch Bitcoin của Hoa Kỳ hoặc giao dịch bằng thứ gì đó được hỗ trợ bằng vàng hoặc thứ khác, tránh xa đồng đô la Mỹ vì cách Hoa Kỳ sử dụng đồng đô la trong về việc khẳng định ý chí địa chính trị của mình đối với các quốc gia khác”, Scaramucci nhấn mạnh.

Theo Scaramucci, hệ thống tài chính hiện tại đã bị “hỏng” và cho biết nó có thể được sửa chữa nếu có sự lãnh đạo đúng đắn. Tuy nhiên, việc này sẽ phải mất 15 hoặc 20 năm lập kế hoạch.

Ước tính của Scaramucci về giới hạn thị trường Bitcoin ngụ ý mức giá trên 700.000 USD, với nguồn cung cố định là 21 triệu.

‘SBF đã làm tôi thất vọng’

Scaramucci cũng nhấn mạnh rằng, Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX đã làm ông thất vọng. FTX Ventures đã mua 30% cổ phần của SkyBridge vào tháng 9, trước khi sàn giao dịch tiền điện tử này nộp đơn xin phá sản vào tháng 11.

Scaramucci ước tính Bankman-Fried sẽ bị kết tội và ngồi tù vì 4 đồng nghiệp cũ của anh ta đã nhận tội.

“Tôi thấy Sam là người cố ý sử dụng tiền của người khác và tôi nghĩ anh ấy đã phạm tội lừa đảo và cuối cùng anh ấy sẽ phải ngồi tù”.

Cựu giám đốc điều hành FTX gồm Caroline Ellison, Gary Wang, Nishad Singh và Ryan Salame đều đã nhận tội. Bankman-Fried đã phủ nhận mọi cáo buộc và phiên tòa xét xử anh ta dự kiến sẽ kết thúc vào tháng tới.

Theo TheBlock

Có thể bạn quan tâm