68% nguồn cung Bitcoin đã không hoạt động trong hơn một năm

68% nguồn cung Bitcoin đã không hoạt động trong hơn một năm post thumbnail image

Bitcoin đã chứng kiến mức tăng khiêm tốn 2% trong tuần này. Mặc dù tiếp tục vật lộn dưới các mức quan trọng, nhưng một xu hướng đáng chú ý đã xuất hiệnkhi Bitcoin được xem như một tài sản để mua và nắm giữ (buy-and-hold).

Theo báo cáo mới nhất từ sàn giao dịch Bitfinex, thật đáng kinh ngạc khi 13,27 triệu BTC, tương đương 68,45% tổng nguồn cung 19,4 triệu BTC, đã không hoạt động trong hơn một năm. Một lượng lớn Bitcoin không hoạt động trong một thời gian dài cho thấy xu hướng hodl của các nhà đầu tư ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, một chỉ số quan trọng khác hỗ trợ xu hướng này là số lượng địa chỉ thuộc về “Wholecoiners” – đại diện cho các địa chỉ sở hữu ít nhất 1 BTC – đã vượt qua 1 triệu. Wholecoiners chiếm một phần đáng kể trong cộng đồng Bitcoin và minh họa thêm cho sự thay đổi đối với các chiến lược đầu tư dài hạn.

68% nguồn cung Bitcoin không hoạt động trong hơn một năm

Nguồn cung BTC trên 1 năm | Nguồn: Glassnode

Phân tích dữ liệu cho thấy rằng những nhà đầu tư này đã tích lũy Bitcoin đều đặn kể từ giữa năm 2021 và kể từ đó số lượng địa chỉ nắm giữ 1 BTC đã ở trong quỹ đạo chỉ tăng. Ngay cả trong thời kỳ thị trường suy thoái vào năm 2022, nhóm này đã tăng 20, củng cố cam kết hodl của họ.

Bitfinex đã tái khẳng định phân tích trước đó của mình, cho thấy rằng Bitcoin có thể đang ở giai đoạn đầu của thị trường bò. Bất chấp các điều kiện thị trường hiện tại, những holder Bitcoin dài hạn vẫn kiên định với niềm tin của họ. Hơn nữa, hệ sinh thái dự kiến sẽ đạt được động lực do phí giao dịch tăng lên, điều này mang lại lợi ích cho các thợ đào.

Xu hướng buy-and-hold của các nhà đầu tư ngày càng tăng kết hợp với sự gia tăng của Wholecoiners, vẽ nên một bức tranh về khả năng phục hồi cho hệ sinh thái Bitcoin. Bất chấp những thách thức mà thị trường phải đối mặt, những phát triển này cho thấy sự thay đổi trong thái độ đối với việc sở hữu Bitcoin và cho thấy niềm tin đối với tiềm năng dài hạn của BTC ngày càng tăng.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm