Xã hội

6 án tử hình dành cho các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết

Ngoan cố chối tội, song căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi, nhóm côn đồ hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà vẫn phải nhận kết cục là án tử hình cho hành vi “trời không dung, đất không tha”.

Ngày 17/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm đối với các bị cáo trong vụ hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà.

TAND Cấp cao tuyên án đối với các bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà. (Ảnh: Hữu Thắng)

Căn cứ vào diễn biến phiên tòa phúc thẩm cùng các tài liệu, chứng cứ thu thập được trong hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu trong vụ bàn bạc, bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ D.

Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) còn nợ Công 30 triệu đồng nên Công cùng đồng bọn đã tích cực tham gia kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ D. theo sự chỉ đạo, định hướng của Toán.

Vương Văn Hùng được xác định giúp sức cho Toán, bị cáo còn là người đã tiêu hủy chứng cứ. Hùng cũng giữ vai trò tiếp sức, hỗ trợ Toán và nhóm của Công thực hiện hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Nhiệm ban đầu chối tội, song đến chiều ngày 16/6 đã thừa nhận toàn bộ hành vi như bản án sơ thẩm quy kết. Cộng thêm lời khai nhận tội của các bị cáo đồng phạm khác trong vụ án, do vậy, tòa phúc thẩm đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã phạm các tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Hiếp dâm, Giết người và Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Vì Văn Toán – Kẻ chủ mưu vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. (Ảnh: Hữu Thắng)

Theo đó, đầu năm 2019, sau khi mãn hạn tù, Vì Văn Toán đã đến chợ Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ) để đòi Trần Thị Hiền 300 triệu đồng tiền mua ma tuý song bất thành. Toán sau đó cùng đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc Cao Mỹ D. (con gái bà Hiền) để ép đòi tiền chuộc.

Con gái bà Hiền sau đó bị bắt nhốt tại nhà Bùi Văn Công từ 4/2/2019 (tức 30 Tết Nguyên đán) đến 6/2. Thiếu nữ bị Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng, Phạm Văn Nhiệm xâm hại nhiều lần. Tối 6/2, Công sát hại nạn nhân để bịt đầu mối.

“Hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây phẫn nộ, bất bình trong quần chúng nhân dân, gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng an ninh trật tự ở địa phương, đặc biệt là trong dịp Tết. Việc tòa cấp sơ thẩm đưa các bị cáo ra xét xử là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật”, tòa phúc thẩm nhận định.

Ngoan cố chối tội, Bùi Văn Công lĩnh án tử hình. (Ảnh: Hữu Thắng)

Xét kháng cáo của gia đình bị hại liên quan lời khai của bà Trần Thị Hiền về việc bà không nợ tiền Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, HĐXX xác định việc các bị cáo thừa nhận bà Hiền có nợ tiền hay không không ảnh hưởng và không làm thay đổi bản chất vụ án giết người, hiếp dâm và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vì các lẽ trên, HĐXX phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng; bác kháng cáo của gia đình bị hại Cao Mỹ D.

TAND Cấp cao tuyên y án tử hình đối với 6 bị cáo là Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về các tội Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Riêng Bùi Văn Công còn chịu thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị cáo Phạm Văn Dũng lĩnh 10 năm tù, Cầm Văn Chương 9 năm tù cùng về tội Hiếp dâm. Bị cáo Bùi Thị Kim Thu lĩnh 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

( Theo Tư Viễn | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/6-an-tu-hinh-danh-cho-cac-bi-cao-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-dem-30-tet-a479112.html